spot_img

Bộ Lao động muốn đơn giản hóa đơn xin trợ cấp nhà ở

Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Marian Jurečka (KDU-ČSL) cho biết, hiện tại có tổng cộng hơn 19.400 hộ gia đình đang sử dụng điện và khí đốt ở các nhà cung cấp năng lượng tạm thời trong khu vực. Tuy nhiên họ chỉ có thời gian đến trước ngày 14/4 để thay đổi nhà cung cấp mới. Bên cạnh đó, Bộ muốn đơn giản hóa hồ sơ xin trợ cấp nhà ở.

Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Séc – Marian Jurečka

Theo Bộ trưởng Jurečka, đã có tổng hơn 637.000 hộ gia đình sử dụng điện và hơn 296.800 hộ gia đình sử dụng khí đốt đã phải sử dụng năng lượng từ các nhà cung cấp tạm thời trong khu vực. Trong đó có 97% khách hàng sử dụng điện và 98 % khách hàng sử dụng khí đốt đã tìm được những nhà cung cấp mới. Tuy nhiên, đối với những người vẫn còn sử dụng nguồn cung tạm thời nên ký hợp đồng mới, nếu không họ sẽ được cho là sử dụng năng lượng trái phép và bị ngắt kết nối sau thời hạn cho phép.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho biết, kể từ tháng 1, hơn 40 nghìn người đã nộp đơn xin trợ cấp nhà ở, với mức trợ cấp trung bình là khoảng 4 nghìn korun/ tháng. Do gặp phức tạp trong quá trình thực hiện, Bộ đang cố gắng đơn giản hóa việc nộp đơn xin trợ cấp để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img