Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bohemia Energy lý giải về việc công ty sụp đổ

Vào thứ Hai hôm nay, chủ sở hữu Bohemia Energy Jiří Písařík đã mở cuộc họp báo sau khi chưa đầy một tháng công ty sụp đổ và giải thích lý do công ty sụp đổ cũng như đưa ra lời xin lỗi tới khách hàng.

Chủ sở hữu Bohemia Energy đưa ra lý do tại sao công ty sụp đổ (Nguồn: ČTK/iDnes)

Bohemia Energy thông báo quyết định đóng cửa hoạt động kinh doanh và cung cấp điện, khí đốt cho khách hàng vào ngày 13/10 làm cho khoảng 900.000 khách hàng đã gặp rắc rối. Chủ sở hữu của Bohemia Energy nói rằng, khách hàng xứng đáng nhận được lời xin lỗi: ông nói: “Chúng tôi rất tiếc khi vào lúc này phải giải quyết những phức tạp này và tôi hoàn toàn hiểu rằng, khách hàng đang tức giận với chúng tôi. Cho đến lúc này chúng tôi mới đưa ra lời giải thích, nhưng như mọi người thấy, điều đó rất khó đối với chúng tôi. Hôm nay, tôi sẽ cố gắng giải thích cho mọi người, rằng điều này đã xảy ra như thế nào và tôi muốn đảm bảo rằng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đóng cửa công ty một cách dứt khoát và không để lại khoản nợ nào”.

Ông nhắc lại rằng, tất cả các khoản tiền thừa sẽ được công ty trả lại cho các khách hàng cũ của Bohemia Energy. Theo Giám đốc kinh doanh của Bohemia Energy, Libor Holub, nguyên nhân chính dẫn đến sự kết thúc của công ty là do tình hình giá năng lượng tăng và không thể đoán trước được.

Ông Písařík cho biết, rằng Bohemia Energy đã đàm phán với các ngân hàng kể từ tháng 7 để tăng nguồn tài chính hoạt động hoặc kéo dài các khoản vay hiện có đến tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, cuối cùng, các cuộc đàm phán đã không thành công. Ông cho biết thêm rằng, cho đến ngày 12 tháng 10, 25 chủ ngân hàng đã đến cuộc họp công ty và nói với họ rằng, ngân hàng không những sẽ không kéo dài các khoản vay mà còn đề nghị họ trả lại các khoản tiền mà họ đã rút từ ngân hàng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img