QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bốn người bị chặt đầu trong bạo loạn tại nhà tù Guatemala

Một số bức ảnh từ hiện trường cho thấy thi thể các nạn nhân bị phân mảnh, kéo lê trên sàn có nhiều vết máu.


Ít nhất 4 tù nhân bị chặt đầu trong cuộc đụng độ giữa hai băng đảng đối thủ ngày 19/5 tại nhà tù Cantel ở bang Quetzaltenango, phía tây Guatemala, cảnh sát nói với AFP.

Nhà tù Cantel cách thủ đô Guatemala City 205 km về phía tây, có các tù nhân thuộc hai băng đảng đối địch là Mara Salvatrucha và Barrio 18, cùng các thành viên của những băng đảng khác liên quan tới buôn lậu ma túy.

Khoảng 2.250 tù nhân bị giam giữ tại đây.

Theo AP, cảnh sát cho biết bạo loạn và va chạm giữa các tù nhân đã bùng phát sau khi giờ thăm thân kết thúc.

“Lúc này, chúng tôi chỉ nắm được thông tin 4 người chết… Thông tin ban đầu cho thấy họ bị chặt đầu”, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Jorge Aguilar nói với AFP.

Trong khi đó, AP dẫn lời cảnh sát nói rằng ít nhất 6 tù nhân chết trong vụ đụng độ.

Quốc gia Trung Mỹ này phải đối mặt với tình trạng quá tải nhà tù do tỷ lệ tội phạm cao, nạn buôn bán ma túy tràn lan. Ảnh: Reuters.Cũng theo lời ông Aguilar, giới chức trách cho rằng một trong các băng đảng đã tấn công băng đảng đối thủ để trả đũa cho một vụ việc diễn ra vài ngày trước.

500 cảnh sát đã được triển khai đến Quetzaltenango để kiểm soát nhà tù.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra xô xát gây chết người tại các nhà tù đông đúc của Guatemala. Việc đụng độ giữa các băng nhóm trong nhà tù vẫn thường xuyên xảy ra ở đất nước Trung Mỹ này.

Hệ thống nhà tù ở Guatemala vốn luôn trong tình trạng quá tải và hệ thống an ninh yếu kém. 21 nhà tù được xây để đủ giam 6.800 tù nhân song con số thực tế cao gấp nhiều lần số lượng cho phép, gây ra tình hình hỗn loạn.

Năm 2008, một cuộc xô xát trong tù đã khiến 7 tù nhân thiệt mạng, trong đó có 5 người bị chặt đầu dã man.

Hay trong năm 2019, một cuộc bạo loạn tại nhà tù Pavon ở phía đông Guatemala khiến ít nhất 7 tù nhân thiệt mạng và 10 người bị thương. Vụ việc bắt đầu từ hai tù nhân, trong đó có một người say xỉn và dung súng bắn tù nhân còn lại. Một số tù nhân khác nhân cơ hội đã gây ra bạo loạn. Để dập tắt vụ bạo loạn, khoảng 1.500 nhân viên an ninh đã được điều động.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img