hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Bốn người Việt Nam bất ngờ bị Facebook đệ đơn kiện

Vừa qua, Facebook đưa ra thông báo kiện hai nhóm lừa đảo trực tuyến, đáng chú ý có một nhóm người Việt trong đó.

Theo như Facebook thông báo thì mạng xã hội lớn bậc nhất thế giới này sẽ đệ đơn kiện để chống lại những nhóm lừa đảo trực tuyến. Bốn người Việt bị Facebook cáo buộc bao gồm N.H.Thêm, L. Khang, N.Q.Bảo và P.H.Dũng. Bốn người này bị tố cáo sử dụng thủ thuật “ăn trộm cookie” nhằm đột nhập vào các tài khoản của nhân viên ở những đại lý quảng cáo, sau đó sử dụng để chạy quảng cáo trái phép.

Bốn đối tượng này sử dụng thủ thuật lừa đảo bằng cách khiến nạn nhân của mình cài đặt một app trên Android có tên Ad Manager for Facebook – “Trình quản lý Quảng cáo cho Facebook”. App này sẽ thu thập những thông tin đăng nhập của người dùng một cách trái phép, sau đó thậm chí truy cập tài khoản Facebook của nạn nhân và bắt đầu tự chạy quảng cáo. Ở thời điểm hiện tại, app này đã bị xóa khỏi Google Play.

Đáng chú ý hơn, bốn đối tượng này còn chạy quảng cáo cho ứng dụng nhằm thực hiện thủ đoạn lừa đảo trực tuyến. Facebook cho biết, theo thống kê của họ thì số tiền mà nạn nhân bị thiệt hại lên tới 36 triệu USD. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết họ đã hoàn trả lại tiền cho nạn nhân và thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật cho tài khoản của người dùng.

(Nguồn: Toquoc)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img