TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các bệnh viện tiếp tục đối mặt với tình trạng quá tải

Theo các chuyên gia đánh giá, cho đến Vánoce, tuy số ca nhiễm có chiều hướng giảm, nhưng số bệnh nhân nhập viện vẫn có thể tăng trong những ngày tới. Hiện tại một số bệnh viện tại Séc đã thông báo tình trạng quá tải.

Nguồn ảnh: ČT24

Ví dụ, tại Bệnh viện Đại học Motol, trong Khoa Gây mê, Hồi sức và Chăm sóc Đặc biệt, họ có 9 bệnh nhân, trong đó có 2 người đang tuần hoàn ngoài cơ thể, hai người khác có tình trạng tốt hơn đã có thể không cần kết nối với tuần hoàn này. Tuy nhiên, trong tuần qua số người nhập viện hầu như không thay đổi.

Trong khi đó, những bệnh nhân được xác nhận nhiễm Covid-19 tiếp tục được đưa đến phòng cấp cứu của bệnh viện. Trong tuần qua, từ 388 xe cấp cứu đã có 55 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Viện trưởng Bệnh viện Đại học Motol Miloslav Ludvík cho biết: “Đúng là chúng tôi đang quá tải. Nhưng chúng tôi đang ở Praha, và Praha có nhiều người được tiêm chủng hơn và có công suất lớn hơn, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng, vì tình hình dịch bệnh ở Moravia chắc chắn còn phức tạp hơn.”

Theo dự đoán của Viện Thông tin và Thống kê Y tế, số người nhiễm Covid-19 phải nhập viện sẽ còn tăng trong ít nhất một tuần nữa. Theo xu hướng hiện tại, vào thứ Ba có dưới 20.000 ca nhiễm mới, thì vào tuần nghỉ lễ, mức cao nhất có thể là khoảng 13.000 ca. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ lễ, có khả năng số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng. Điều này chủ yếu sẽ phụ thuộc vào liều tăng cường. Theo họ, liều thứ ba làm giảm đáng kể nguy cơ nhập viện.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img