Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các biện pháp thắt chặt tại các trường học và cơ sở y tế từ thứ Hai 15/11

Kể từ thứ Hai hôm nay, ngày 15 /11 các biện pháp chống Covid-19 mới đã bắt đầu có hiệu lực. Sinh viên đại học phải đeo khẩu trang phòng độc trong khi học tập, nếu có ít nhất 50 người trong lớp học. Nội các cũng đã đưa ra việc xét nghiệm bắt buộc đối với các nhân viên y tế chưa được tiêm chủng trong bệnh viện và rút ngắn hiệu lực của các xét nghiệm đối với những người đến các cơ sở xã hội. Những người nước ngoài có giấy tờ DLOUHO cư trú hợp pháp tại Séc cũng được Bộ Y tế chi trả cho việc tiêm chủng.

Nguồn ảnh: Nemocnice Sedlčany

Các biện pháp đặc biệt liên quan đến việc đeo khẩu trang phòng độc tại các trường đại học đã được áp dụng từ hôm nay trong các lớp học, khi có ít nhất năm mươi sinh viên ở trong lớp. Cho đến nay, học sinh và sinh viên chỉ phải đeo khẩu trang trong nhà, trong trường hợp không ngồi tại chỗ.

Từ Thứ Hai hôm nay, tất cả các nhân viên chưa được tiêm chủng làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tiếp xúc với bệnh nhân phải làm xét nghiệm Covid-19 đều đặn mỗi tuần một lần, lần xét nghiệm đầu tiên phải được thực hiện muộn nhất là đến ngày 22 /11.

Hiệu lực của các xét nghiệm khi đi thăm khám tại các cơ sở xã hội cũng được rút ngắn từ ngày 15/11. Xét nghiệm kháng nguyên có hiệu lực mới trong một ngày và xét nghiệm PCR có hiệu lực trong 3 ngày.

Những người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Cộng hòa Séc có giấy tờ DLOUHO được ngân sách của Bộ Y tế chi trả cho việc tiêm chủng. Họ chỉ phải trả chi phí tiêm chủng như bông hoặc kim tiêm…

Cũng vào hôm nay, vòng thứ hai của việc xét nghiệm Covid-19 đã diễn ra tại các trường học ở 23 quận được Bộ Y tế lựa chọn do có tỷ lệ nhiễm bệnh cao vào cuối tháng 10.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO), chính phủ mãn nhiệm đang bàn luận về các biện pháp mới, theo đó kết quả xét nghiệm kháng nguyên sẽ không được công nhận trong tương lai và chỉ kết quả của xét nghiệm PCR mới được công nhân. Tuy nhiên, các biện pháp thắt chặt mới sẽ được chính phủ mới đưa ra kết luận cuối cùng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img