hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Các bộ trưởng muốn tách các học sinh không làm xét nghiệm

Nếu trẻ em từ chối xét nghiệm vào đầu năm học, chúng không những sẽ phải đeo khẩu trang phòng độc mà còn phải ngồi chỗ riêng trong nhà ăn và sử dụng nhà vệ sinh đặc biệt. Các Bộ trưởng Adam Vojtěch (ANO) và Robert Plaga (ANO) cho biết tại cuộc họp của ủy ban y tế và trường học vào thứ tư. Theo Plaga, biện pháp này sẽ chỉ là một khuyến nghị cho các trường học.

Robert Plaga (bên trái) và Adam Vojtěch (bên phải)

Việc đưa học sinh trở lại trường học sẽ được điều chỉnh bởi một kế hoạch đã được chính phủ phê duyệt. Nếu trẻ em đã được tiêm chủng, chúng sẽ không bị hạn chế trong trường học. Tuy nhiên, trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa thể tiêm chủng nên sẽ phải làm các xét nghiệm kháng nguyên. Tuy nhiên, nếu trẻ em từ chối xét nghiệm, thì sẽ phải đeo khẩu trang phòng độc và ngồi ở một vị trí đặc biệt trong nhà ăn và nhà vệ sinh.

Theo ông, đây là những biện pháp vệ sinh dịch tễ cần thiết để việc xét nghiệm không vô ích. “Đây là những biện pháp đảm bảo vệ sinh dịch tễ, ví dụ như trong căng tin trường học. Nếu học sinh từ chối xét nghiệm, thì tất nhiên phải có một số quy tắc vệ sinh dịch tễ. Nếu có những em chưa được xét nghiệm mà bị nhiễm bệnh thì cả công sức bỏ ra đều vô ích,” Vojtěch cho biết thêm.

Plaga: Chỉ là đề xuất cho các trường học
Theo nghị sĩ Martin Baxa của ODS cho rằng nghĩa vụ này không thể thực hiện được ở các trường học ở Séc. “Tôi không thể tưởng tượng được các khu vực ăn uống riêng biệt. Đối với họ sẽ là một sự phức tạp khủng khiếp,” Baxa nói.

Bộ trưởng Robert Plaga chỉ rõ rằng các trường không bắt buộc phải thiết lập các điều kiện như vậy, đó chỉ là khuyến nghị dành cho họ.

“Đó sẽ là một phòng để giải khát và phòng tập trung riêng biệt. Trong kế hoạch đây chỉ là khuyến nghị dành cho những nơi có thể thiết lập các chế độ biện pháp này,” Plaga nói thêm.

Khi khai giảng năm học mới, học sinh sẽ phải làm ba xét nghiệm trong khoảng thời gian từ mùng 1 đến 2/9, sau đó là ngày 6/9 và ngày 9/9. Đây sẽ là các xét nghiệm Antigen không xâm lấn, có hiệu quả 80%. Các cuộc xét nghiệm sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 9 và sau đó tùy theo nguy cơ lây lan ở từng khu vực. Xét nghiệm sẽ không áp dụng cho trẻ em trên 12 tuổi đã được tiêm chủng 2 liều vaccine ngừa coronavirus.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img