hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Các chuyên gia cảnh báo: Đột biến đã thay đổi mọi thứ. Covid hiện có các triệu chứng hoàn toàn khác

Sốt, ho, mất khứu giác và vị giác không còn là những triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19. Theo các nhà khoa học Anh, các triệu chứng ban đầu đã thay đổi đáng kể. Theo họ nguyên nhân là do đột biến Ấn Độ, hiện đang phổ biến ở nước này. Bệnh nhân ghi lại các triệu chứng bằng ứng dụng di động.

“Kể từ đầu tháng 5, chúng tôi đã theo dõi các triệu chứng chính của người dùng ứng dụng và chúng không giống như trước đây.” trích dẫn trang web của BBC bởi Tim Spector, người đứng đầu Nghiên cứu ZOE triệu chứng Covid. Nghiên cứu được thực hiện bằng một ứng dụng di động tập trung vào việc thu thập dữ liệu quan trọng liên quan đến COVID-19. Cho đến nay, hơn bốn triệu người đã tải xuống ứng dụng này.

Theo Spector, các triệu chứng hiện tại giống bệnh cúm hơn. Trong số đó phổ biến nhất là nhức đầu, đau họng và chảy nước mũi.

Theo các nhà nghiên cứu Anh, sự thay đổi này có liên quan đến sự lây lan của đột biến coronavirus được gọi là delta, mà lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ và hiện chiếm tới 90% các trường hợp covid ở Anh.

“Biến thể này của coronavirus dường như hoạt động hơi khác một chút. Mọi người có thể nghĩ rằng họ đang bị cảm lạnh theo mùa, đi dự tiệc và lây bệnh cho mọi người”, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết. Ông nói thêm rằng nếu mọi người gặp các triệu chứng như vậy, họ nên ở nhà và làm xét nghiệm Covid.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img