spot_img

Các ngân hàng Séc cảnh báo lừa đảo

Theo Česká spořitelna thì ngày càng xuất hiện nhiều cuộc gọi lừa đảo. Ngân hàng muốn cảnh báo người dân chú ý trước những cuộc gọi với mục đích đánh cắp trích xuất dữ liệu truy cập vào internet, truy cập vào tài khoản ngân hàng trong điện thoại hoặc dữ liệu thẻ thanh toán.

Mọi người hãy thật cẩn thận nếu có ai đó gọi cho bạn và xưng là người của Česká spořitelna, ngân hàng nhà nước Séc hoặc các ngân hàng khác tại Séc cũng như tự nhận là người của cảnh sát. Những kẻ lừa đảo cũng có thể lợi dụng chức danh của bưu điện Séc, các đơn vị nhà nước hoặc sở thuế. Bọn chúng rất dễ lấy được lòng tin của nạn nhân và đưa ra nhiều lý do tại sao nên hợp tác với chúng ví dụ như lập một tài khoản ngân hàng hay lừa nạn nhân là số tiền trong tài khoản đang bị đe dọa và phải nghe theo chúng mới có thể cứu được.
Người dân nên thật cảnh giác và nếu có bất kỳ nghi ngờ gì hãy ngừng ngay cuộc điện thoại. Ngân hàng cũng cảnh báo không bao giờ được chia sẻ những thông tin bảo mật như là mật mã, số thẻ ngân hàng cũng như cài những trương trình hay ứng dụng không biết vào điện thoại.

(nguồn: penize.cz)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img