7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Các nhà khoa học cảnh báo, đến năm 2045 hầu những người muốn sinh con sẽ phải thụ tinh nhân tạo

- Advertisement -

TDM – Trong vòng vài thập kỷ, người dân ở các nước giàu về cơ bản có thể mất khả năng sinh sản nếu không có sự trợ giúp của bác sĩ. Chuyên gia sinh sản người Mỹ Shanna Swan cảnh báo trước điều này, theo bà nguyên nhân chủ yếu là do một số nhóm hóa chất.

“Nếu số lượng tinh trùng tiếp tục giảm nhanh như năm 2017, thì đến năm 2045, đàn ông trung bình sẽ không có tinh trùng,”Swan cho biết.

Theo Swan, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh tồi tệ hơn chủ yếu là do hóa chất gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể con người. Nhà khoa học đã mô tả nó trong cuốn sách Count Down mới của bà và lý lẽ chính là số lượng tinh trùng ngày càng giảm; trong 40 năm qua, đàn ông ở thế giới phương Tây đã giảm khoảng một nửa.

Theo bà, thật sai lầm khi nhiều phụ nữ chuyển sang thụ tinh nhân tạo vì họ có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân và không mong muốn có con cho đến khi họ 35 tuổi, khi khả năng sinh sản của phụ nữ đang giảm nhanh chóng. Khi Swan nghiên cứu vấn đề này, bà phát hiện ra rằng ngày nay phụ nữ trẻ thường tìm đến thụ tinh nhân tạo hơn những người lớn tuổi – vì họ gặp nhiều vấn đề về khả năng sinh sản hơn những người sinh sớm hơn.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook