TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã giới thiệu một vi mạch y tế có thể tiêm vào cơ thể

Các kỹ sư trên tạp chí chuyên ngành Science Advances đã giới thiệu 1 bộ vi mạch mới. Loại vi mạch này nhỏ đến mức có thể được tiêm vào cơ thể và trong tương lai, các bác sĩ có thể sử dụng nó để theo dõi nhiệt độ, huyết áp, mức độ đường trong máu hoặc nhịp thở của bệnh nhân.


Trong suốt lịch sử y học, một trong những vấn đề lớn nhất đối với các bác sĩ là không thể theo dõi sức khỏe lâu dài của bệnh nhân. Cách duy nhất là nằm viện, tuy nhiên, nó mang lại rất nhiều vấn đề khác và có tác động tiêu cực đến động lực sống “bình thường” của một người. Các công nghệ hiện đại đã mang đến 1 sự thay đổi mới, đặc biệt là các thiết bị y tế hiện đại hay đơn giản là cấy ghép.

Tuy nhiên, cho đến gần đây, các thiết bị điện tử được cấy ghép thông thường là “khối lượng lớn và kích thước lớn chưa được hiệu quả”, nghĩa là nó yêu cầu một lượng đáng kể chip, bao bì, dây dẫn, bộ chuyển đổi bên ngoài và pin. Nhưng trong những năm gần đây, xu hướng được các chuyên gia khuyến khích là sự tích hợp chặt chẽ hơn của các thành phần điện tử, khi ngày càng có nhiều chức năng được chuyển đến mạch tích hợp – chip.

Vào giữa tháng 5, các nhà nghiên cứu tại Columbia Engineering đã tiết lộ một cuộc cách mạng có thể xảy ra trong lĩnh vực này với hệ thống chip đơn nhỏ nhất trên thế giới, chiếm ít hơn 0,1 mm khối. Nó nhỏ đến mức chỉ có thể nhìn thấy nó dưới kính hiển vi.

Trong quá trình phát triển bộ vi mạch này, các nhà nghiên cứu đã đi đến tận cùng khả năng của các công nghệ hiện tại: ví dụ, họ phải sử dụng sóng siêu âm để cung cấp năng lượng và giao tiếp với thiết bị. Các sóng vô tuyến cổ điển thường được sử dụng là quá lớn.

Con chip này rất nhỏ nên có thể dễ dàng tiêm vào cơ thể. Tuy nhiên, thiết bị sẽ chỉ được thử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm. Mục tiêu của nhóm là phát triển các con chip có thể được đưa vào cơ thể bằng kim tiêm dưới da và sau đó giao tiếp bằng sóng siêu âm với chúng từ bên ngoài.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img