hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Các nước nghèo đang thất thế trong cuộc chạy đua giữa vaccine và các biến thể

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ủy ban Cứu hộ Quốc tế, ông David Miliband nói rằng các nước thế giới thứ nhất đang giành phần thắng trong “cuộc chạy đua giữa vaccine và các biến thể”.


Ngược lại, các nước nghèo hơn vẫn đang gặp nguy hiểm trong cuộc chạy đua khó khăn và được cho còn kéo dài này.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CNN ngày 18/6 (theo giờ Mỹ), ông Miliband nhấn mạnh: “Sự thật đơn giản là cuộc chạy đua giữa vaccine và các biến thể đang chứng kiến thắng lợi ở các nước giàu, như tại Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, ở các nước nghèo hơn nơi Ủy ban Cứu trợ Quốc tế hoạt động lại đang chứng kiến sự thất bại. Về cơ bản, chỉ có 1% dân số đang được tiêm vaccine ở những khu vực nghèo hơn trên thế giới như tại châu Phi và các nơi khác. Về nhân viên y tế, số người đã được tiêm chủng không tốt hơn là bao.”

Ảnh minh họaTheo ông Miliband, cam kết tài trợ một tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 mà lãnh đạo Nhóm bảy nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra ở Anh tuần trước sẽ giúp ích. Tuy vậy, việc tăng cường chuỗi sản xuất và phân phối vaccine là rất quan trọng để chống lại virus SARS-CoV-2 ở các nước nghèo hơn.

Ông Miliband đồng thời trích dẫn một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc, cho thấy đại dịch Covid-19 còn làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn trên thế giới, khi có tới 82,4 triệu người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa vào cuối năm ngoái./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img