Các thiết bị điện mới giúp tiết kiệm chi phí năng lượng
KINH TẾ, Kinh tế Séc, Thời Sự,
author15/05/2024 11:33

Theo thống kê thì tuổi thọ trung bình của các thiết bị điện tại các hộ gia đình là khoảng 10 năm. Tuy nhiên cũng có nhiều hộ gia đình sử dụng ví dụ như máy giặt với thời gian gấp đôi. Tuy nhiên theo các cửa hàng, các thiết bị mới có thể giúp tiết kiệm chi phí cho năng lượng lên tới hàng nghìn korun một năm. 

Energetické třídy spotřebičů: Co znamenají a k čemu jsou vůbec dobré? |  Blog Mall.cz


Nhờ vào dự án mới của Bộ lao động với mục tiêu giúp giảm chi phí năng lượng, những hộ gia đình có thu nhập thấp có thể xin trợ cấp để mua sắm các thiết bị điện có tính năng tiết kiệm điện. Theo dự đoán của các nhà sản xuất, việc sử dụng các thiết bị điện mới sẽ giúp mức tiêu thụ điện giảm ít nhất 35%. 
Tuy nhiên chỉ sắm mọt thiết bị tiết kiệm năng lượng mới không có nghĩa là các hộ gia đình sẽ tự động tiết kiệm được chi phí. Điều quan trọng vẫn là sử dụng thiết bị đúng cách. Giám đốc tiếp thị của hãng Beko ông Jan Krejčíř cho biết, cấp độ tiết kiệm năng lượng của máy giặt la dựa theo trương trình giặt và sẽ tiết kiệm ở mức cao nhất nếu giặt theo trương trình giặt eco. Trong trường hợp sử dụng trương trình giặt khác, mức độ tiết kiệm sẽ không còn ở mức tiết kiệm năng lượng A. Rất nhiều hộ gia đình đã sai khi cho rằng, trương trình giặt eco không kinh tế khi có thời gian giặt quá dài bởi thực tế là hoàn toàn ngược lại. 
Tại Séc do cuộc khủng hoảng năng lượng nên theo các nhà sản xuất, người dân đã yêu cầu máy giặt phải là loại tiết kiệm năng lượng ở mức cao nhất. Ngược lại đối với tủ lạnh, tại các cửa hàng vẫn bán nhiều loại tủ ít tiết kiệm năng lượng. 
Ông Krejčíř cũng cho biết thêm là sự chênh lệch về tiết kiệm giữa nhóm A và C hay D của các thiết bị điện cũng rất nhỏ, rơi vào khoảng vài chục korun mỗi tháng trong khi giá bán của chúng lại có sự chênh lệch rất lớn.


Nguồn: ČT24
 

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil