Các tiểu thương chịu thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại TTTM Sapa đã nhận được hỗ trợ ngay trong ngày
CỘNG ĐỒNG, Người Việt tại Séc, Tin nổi bật
author10/06/2024 15:31

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã nhận được tin báo và nắm bắt tình hình. Cùng với đó, Đại sứ quán phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại CH Séc đã huy động quyên góp hỗ trợ các tiểu thương chịu thiệt nặng trong vụ cháy vào rạng sáng ngày 10/6/2204 tại TTTM Sapa. 

 

Hiện Hoạt động quyên góp đã tiếp nhận hơn 300 ngàn Korun từ các doanh nghiệp, hội đoàn, tiểu thương người Việt tại CH Séc. Ngay sau khi nhận được số tiền này, Ban lãnh đạo TTTM Sapa cùng Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại CH Séc đã trực tiếp đến hỗ trợ mỗi tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn 30 ngàn Korun. Theo đó có 6 cơ sở bị ảnh hưởng trực tiếp trong vụ hỏa hoạn đã nhận được số tiền hỗ trợ thiết thực này. Việc quyên góp vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện nhằm giúp các nạn nhân sớm vượt qua những mất mát để ổn định đời sống và tiếp tục kinh doanh tại TTTM Sapa. Sự hỗ trợ cũng sẽ dựa theo những tổn thất mà mỗi cơ sở kinh doanh phải gánh chịu sau vụ hỏa hoạn.

hoa-hoan-tai-sec-dai-su2-8881.jpg.webp

Đại sứ Dương Hoài Nam cùng các bộ công tác cộng đồng của Đại sứ quán đã tới hiện trường thăm hỏi bà con, nắm bắt tình hình. Đại sứ quán cũng bước đầu ủng hộ các hộ gia đình bị thiệt hại số tiền 10.000 CZK (436 USD).

Trung tâm thương mại Sapa nằm ở quận 4 (thủ đô Prague) với diện tích gần 40ha, được chia thành nhiều khu vực với hơn 1.000 quầy kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng, dịch vụ...

Ngoài ra còn có nhà hàng ẩm thực, tiệm cắt tóc, cửa hàng làm móng, các siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau.

hoa-hoan-tai-sec-dai-su-1913.jpg.webp

Theo Ban lãnh đạo TTTM Sapa, số lượng cửa hàng bị cháy so với tổng diện tích khu vực chợ Sapa không lớn, rơi vào 6 trên hàng ngàn quầy hàng tại đây. Vụ cháy cũng đã được lực lượng cứu hỏa TTTM Sapa cùng lực lượng cứu hỏa Thành phố Praha xử lí và dập tắt trong thời gian ngắn, nên ngọn lửa đã không lan nhanh và rộng sang các khu vực khác. May mắn cũng không có thiệt hại về người. Tuy nhiên sau sự việc này cũng đã thêm một lần nữa cảnh báo đến tất cả các tiểu thương, các chủ cơ sở kinh doanh tại TTTM Sapa nói riêng và tại CH Séc nói chung cần nêu cao cảnh giác đối với tất cả các tình huống có thể gây cháy nổ. Nhất là đường điện, các thiết bị điện, các máy móc lưu trữ đồ lạnh, hay việc tu sửa lại cơ sở kinh doanh phải sử dụng các thiết bị dễ gây cháy nổ, phải được kiểm soát an toàn nhất có thể tránh gây ra những sự việc đáng tiếc cho chỉnh bản thân và gia đình, thậm chí gây ảnh hưởng đến cả những người kinh doanh trong khu vực.

(BTT TamdaMedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil