Các trường học sẽ giảm môn học vì chính sách tiết kiệm
Tin nổi bật, Tin Séc, Tin tức
author20/11/2023 13:15

Các trường học sẽ phải giảm một số môn học do chính sách cắt giảm ngân sách. Điều này có nghĩa là các học sinh có năng khiếu sẽ có ít môn học hơn hay việc chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp sẽ bị giảm.

skola-zaci-studenti.jpg

Theo người dẫn đầu của Hiệp hội hiệu trưởng các trường tiểu học Luboš Zajíc thì trong trường hợp giảm các môn học, một số trường sẽ không chia học sinh thành các nhóm nhỏ mặc dù việc chia nhóm có thể giúp ích rất nhiều cho học sinh ví dụ như tăng cơ hội được nhận vào các trường trung học hoặc giúp cho những học sinh cần sự quan tâm đặc biệt.

Bộ Giáo dục phân bổ tiền theo số giờ giảng dạy đồng thời số lượng giờ dạy cũng bị đặt mức trần và Bộ chỉ trả tiền cho số giờ thực sự đã học. Trong năm tới số lượng giờ học tối đa sẽ bị hạ xuống. Theo dữ liệu mới nhất thì các trường tiểu học thường không giảng dạy hết chỉ tiêu mà chỉ ở mức trung bình 92%. 

Hiện nay một số trường trung học, tiểu học hay các trường gymnázium đều có thêm các môn không bắt buộc như là ngoại ngữ thứ 2, học sinh được đi thực tập tại một số công ty hay trong 1 lớp có đến 2 giáo viên. Tất cả những điều này trong năm tới có thể sẽ bị cắt giảm. Chỉ tiêu sẽ bị cắt giảm bao nhiêu hiện vẫn chưa rõ bởi đề xuất vẫn đang được bình luận. 

(Nguồn: Novinky)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil