Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Canada ban bố tình trạng khẩn cấp ở British Columbia

Thủ hiến tỉnh bang British Columbia đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì lũ lụt thảm khốc, đồng thời cảnh báo số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng trong những ngày tới.

Lực lượng quân đội đã được điều động tới tỉnh bang British Columbia để hỗ trợ sơ tán người dân mắc kẹt do tình trạng sạt lở đất và lũ lụt sau khi bão lớn đổ bộ vào Canada, kéo theo các trận mưa nặng hạt kéo dài từ ngày 14/11, theo Guardian.

“Những ngày qua là khoảng thời gian rất khó khăn đối với người dân tại British Columbia. Mưa to, gió lớn và lũ lụt đã tàn phá các cộng đồng trên toàn bang”, Thủ hiến John Horgan phát biểu sau khi ra quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang hôm 17/11. Ông mô tả thảm họa như một sự kiện 500 năm mới có một lần.

Theo ông Horgan, chính quyền bang sẽ áp dụng lệnh cấm đi lại đối với người dân nhằm thúc đẩy công tác vận chuyển hàng hóa thiết yếu tới những khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ông cũng cảnh báo rằng số người chết có thể tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Lu lut tai vung tay bac Canada anh 1

Tình trạng sạt lở đất và lũ lụt đã chia cắt nhiều khu vực tại British Columbia, Canada. Ảnh: Guardian.

Tính đến nay, ít nhất một nạn nhân thiệt mạng được ghi nhận trong lũ lụt tại British Columbia trong nhiều khu vực của bang bị cô lập vì nước dâng cao.

Thành phố Vancouver là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thảm họa lũ lụt, các tuyến đường bộ và đường sắt vận chuyển hàng hóa vào thành phố bị hư hại nặng nề.

Tại thành phố Abbotsford, các lực lượng cứu hộ đã sơ tán tổng cộng 184 người bằng trực thăng và thuyền sau khi thị trưởng thành phố cảnh báo rằng khu vực này có thể phải đối mặt với một trận lũ lịch sử nếu các máy bơm của thành phố dừng hoạt động.

Lu lut tai vung tay bac Canada anh 2
Ôtô bị nước lụt nhấn chìm tại Abbotsford, British Columbia, Canada hôm 16/11. Ảnh: Reuters.

“Không có gì quý hơn mạng sống của các bạn, tôi khuyến nghị tất cả người dân chấp hành lệnh di tản của chính quyền và rời khỏi khu vực nguy hiểm”, Thị trưởng Henry Braun phát biểu trong một cuộc họp báo khẩn cấp.

Tại nhiều thành phố và thị trấn khác ở British Columbia, chính quyền và các lực lượng khẩn cấp đang nỗ lực di tản người dân khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời cố gắng duy trì hoạt động của các trạm bơm nước, tránh để tình trạng lũ lụt trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với người dân tại các khu vực bị chia cắt bởi lũ lụt, tình trạng được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn trong những ngày tới.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img