TTTM Sapa cảnh báo: Nhóm kẻ gian hoạt động bài bản, lợi dụng lòng tin để trộm cắp tài sản
Tin nổi bật, Tin nóng, Uncategorized,
author29/04/2023 22:39

Lực lượng an ninh TTTM Sapa vừa đưa ra lời cảnh báo đối với tất cả cộng đồng người Việt tại CH Séc, đặc biệt tại TTTM Sapa. Theo đó, hiện nay lực lượng an ninh của TTTM Sapa đã phát hiện cũng như nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng và người dân bị mất cắp đồ đạc rất trắng trợn bởi một nhóm kẻ gian.

Đoạn video do camera an ninh tại TTTM Sapa ghi lại cảnh 4 kẻ gian đã lấy cắp túi xách của nạn nhân.

Những kẻ gian đã không còn hoạt động đơn phương mà tập hợp thành nhóm và thực hiện các chiêu thức lừa người dân bằng cách lên sẵn kịch bản tình huống để lợi dụng lúc người dân sơ ý sẽ lấy đi những món đồ giá trị.

Các đối tượng thường là người nước ngoài, không phải người Việt Nam, thường đi thành nhóm từ 3 đến 4 người 1 lúc và được phân chia các vai trò khác nhau khi lừa đối tượng đã được nhìn trúng. Nhóm kẻ gian này thường đứng tản mạn quanh các khu vực quán ăn, nhà hàng và các bãi đỗ xe để quan sát. Khi phát hiên được mục tiêu, chúng sẽ đến lân la hỏi chuyện và thậm chí nhờ giúp đỡ việc nào đó. Chúng sẵn sàng gõ cửa xe hoặc tìm mọi cách để mục tiêu mở cửa xe ô tô và hỏi han lan man để đánh lạc hướng mục tiêu nhằm để đồng bọn có thời cơ mở cánh cửa khác để trộm cắp đồ đạc trong xe ngay cả khi chủ nhân của những đồ vật đó đang ở ngay trong xe. Chúng còn 1 cách khác để tiếp cận mục tiêu là chọc thủng lốp xe của họ rồi vờ hỏi han, giúp đỡ để đồng bọn có thời cơ lấy đi những đồ vật có giá trị.

Lợi dụng sự nhiệt tình hỗ trợ của người dân, lợi dụng lòng tin của họ, nhóm đối tượng đã sử dụng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và xảo trá để qua mắt nạn nhân và nhanh tay mở cửa xe lấy đi rất mau lẹ các món đồ như ví tiền, điện thoại, túi xách,…

Mới đây, gia đình anh Nguyễn Phùng Cao và chị Phan Thị Thu đã vừa có phản ánh với lực lượng an ninh TTTM Sapa về trường hợp bị mất cắp trắng trợn ngay cả khi anh chị vẫn còn đang ở trong chính chiếc xe của mình.

Theo lời kể của chị Phan Thị Thu thì khi anh chị đậu chiếc xe Mazda màu trắng tại bãi đỗ xe ở giữa quanh khu vực nhà hàng 999. Anh chị cũng đã nhờ lực lượng an ninh TTTM Sapa kiểm tra lại các camere và phát hiện ra đồ đạc của anh chị đã bị mất như thế nào. Bởi vì khi phát hiện ra mất túi xách và giấy tờ, anh chị chỉ nghĩ rằng đánh rơi hoặc để quên ở đâu đó, thậm chí anh chị còn phải lật các thùng rác tại TTTM Sapa để hi vọng tìm thấy đồ của mình. Tuy nhiên sau khi kiểm tra lại các camera thì anh chị mới vỡ lẽ đã bị 1 nhóm người lừa đảo để cướp đồ trắng trợn mà không hề hay biết.

Cung cấp thông tin cho TamdaMedia, chị Phan Thị Thu kể lại rằng: “Chiều hôm qua (28/4), chồng tôi đã đi ra ngoài trước rồi, lúc đó vào khoảng 15h45 thì chồng tôi từ nhà Hữu Tranh đi xuống xe của nhà mình. Lúc đó có hai người đàn ông tây, 1 người đến gõ cửa, xin chồng tôi chở nó vào trung tâm, thì chồng tôi đã không đồng ý. Sau đó chồng tôi lên xe và quay đầu đi thì lại có 1 gã khác từ nơi khác chạy lại gõ cửa thì chồng tôi lại vô tình mở cửa ra và hắn nói là đưa giúp hắn đi bệnh viện. Chồng tôi nói rằng anh ấy không đi bệnh viện vì cũng không biết bệnh viện nào. Trong lúc đó, cái túi thì chồng tôi đeo vào người nhưng lên xe lại để túi xách ngay cạnh người, tức là cái cần số xe. Khi 1 gã nói chuyện với chồng tôi bên tay trái thì có 1 gã bên tay phải hắn mở được cửa ra và lấy mất cái túi đi“.

“Sau khi vợ chồng tôi lên xe đi được 1 đoạn thì xe nó báo cửa không đóng chặt. Chúng tôi mới phát hiện ra mất cái túi xách. Chúng tôi lúc đó cứ nghĩ rằng mình để quên ở đâu đó nhưng không phải. Ngay chiều hôm đó chúng tôi đã báo công an, họ lấy lời khai và tất cả thông tin“.

Sáng hôm nay, vợ chồng chúng tôi ra TTTM Sapa còn bới cả những thùng rác nhưng không tìm thấy gì cả. Đến 12h trưa thì chúng tôi đến nhà Thái Trần nhờ kiểm tra camera. Chúng tôi cũng gọi an ninh của TTTM Sapa và đã phát hiện ra sự việc“, chị Thu chia sẻ.

Tiết tiết diễn ra sự việc được camera an ninh TTTM Sapa ghi lại như sau:

Chiếc xe Mazda trắng là xe của gia đình chị Phan Thị Thu và anh Nguyễn Phùng Cao
Một tên trong nhóm ra nhờ anh Nguyễn Phùng Cao đưa vào trung tâm trong khi 1 tên khác đang định mở cửa xe.
Anh Cao rời xe đi nhưng lại bị 1 tên khác chạy đến nhờ đưa đi bệnh viện.
Ngay khi anh Cao trao đổi thì cái tên đã nhăm nhe mở cửa lại có được cơ hội mở cửa lần nữa.
Và dù anh Cao không đồng ý với lời nhờ cậy vô lí đó thì tên mở cửa đã hoàn thành nhiệm vụ của nhóm là lấy cắp được chiếc túi xách trong xe.
Cả 3 tên trong nhóm đã cùng rời đi và trên tay là chiếc túi xách của nạn nhân.
Nhưng có vẻ như 3 không phải còn số cuối cùng của các thành viên nhóm kẻ gian này.

Anh chị cũng khẳng định, nếu được gặp lại những tên trộm đó anh chị vẫn nhận ra chúng vì anh chị đều giáp mặt với những kẻ gian đó.

Ngoài số tiền hơn 37 ngàn korun trong túi xách đó, anh chị còn có những vật dung và giấy tờ gia đình bị mất cắp trong đó có:

  • Hộ chiếu, thẻ sinh học (thẻ cư trú), bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ kĩ thuật của ô tô (Technický průkaz) đều mang tên ông Nguyễn Phùng Cao, sinh ngày: 12.11.1967.
  • 1 điện thoại iphone 8, 1 máy cạo râu, 1 chiếc kính hãng Rayban và sạc điện thoại Iphone.
  • Giấy xác nhận của bác sĩ, giấy tờ xác nhận làm ngành đầu bếp.
  • 3 thẻ ngân hàng, trong đó có 2 thẻ mang tên Phan Thị Thu và 1 thẻ mang tên Nguyễn Phùng Cao và 1 thẻ open card.

Đối diện với sự việc không hề may mắn này, gia đình chị Phan Thị Thu và anh Nguyễn Phùng Cao rất mong có thể tìm lại được giấy tờ cá nhân của mình trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin khán giả và cộng đồng có thể liên đến số điện thoại của chị Phan Thị Thu: 775 567 886.

Hoặc số điện thoại của TamdaMedia: 774 033 088

Xin chân thành cảm ơn quý vị khán giả đã theo dõi thông tin!

(BBT TamdaMedia

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil