Cảnh sát ghi lại bằng chứng 50 tài xế “mua bằng lái xe”
Tin nổi bật, Tin nóng, Tin Séc,
author16/03/2023 15:13

Hiện tại Séc có khoảng 50 tài xế có bằng lái xe mà không cần thi và đã lái xe trên khắp đất nước trong hơn một năm qua. Cảnh sát đã bí mật ghi lại bằng chứng về những trường hợp mà họ nghi ngờ rằng, người lái xe đã không thi lấy bằng lái theo cách tiêu chuẩn và hợp pháp.

Nhờ các nghe lén và camera được lắp đặt bí mật trong lớp học của trường dạy lái, các điều tra viên đã ghi lại được cách các thanh tra sát hạch thực hiện việc gian lận trong bài kiểm tra của người thi lấy lái xe như thế nào.

Vào tháng 5 năm ngoái, cảnh sát đã bắt giữ 5 người làm giả giấy chứng nhận đã hoàn thành bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn để lấy bằng lái xe dựa trên các đoạn ghi âm giữa người điều hành trường dạy lái xe và thanh tra sát hạch đồng thời tìm ra tên những tài xế đã nhận được bằng lái xe một cách đáng ngờ. Và đại đa số các nghi phạm đều chưa bị tước giấy phép lái xe.

Cảnh sát còn phát hiện ra rằng những người tham gia thi không chỉ không thực hiện bài thi hợp lệ mà những người lái xe tương lai thậm chí không phải hoàn thành chương trình giảng dạy quy định gồm mười bốn lần lái xe trong hai giờ. Mỗi người đã trả cho trường lái xe số tiền khoảng 20.000 korun mà không cần học.

Mặc dù cảnh sát đã yêu cầu các cơ quan chức năng thu hồi giấy phép của những người lái xe được xác định, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa làm như vậy – ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ. Các cơ quan hành chính có liên quan nói rằng, họ sẽ không tiến hành tố tụng hành chính cho đến khi có kết luận cuối cùng về vụ án hình sự này.

Đây là trường hợp của trường dạy lái xe Čičmanec ở Jablonec mà truyền thông Séc đã đưa tin một năm trước.

Dự kiến trong vài tuần tới vụ án có thể kết thúc hợp pháp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil