spot_img

Cảnh sát Israel tấn công người khiêng quan tài nhà báo Palestine

Cảnh sát Israel hôm 13/5 tấn công những người Palestine đưa tang đang khiêng quan tài nhà báo Shireen Abu Akleh, nhưng chiếc quan tài của bà không bao giờ chạm đất.

Tập trung xung quanh quan tài của bà Abu Akleh, hàng chục người Palestine, bao gồm một số người vẫy cờ Palestine và hô lớn “Với linh hồn và máu mình, chúng tôi sẽ chuộc lỗi cho bà Shireen”, bắt đầu bước về phía cổng bệnh viện St. Joseph, theo Reuters.

Đúng lúc này, cảnh sát Israel ào qua cổng sân trong và xông về phía đám đông. Một số cảnh sát đá và dùng gậy đánh đập người khiêng quan tài. Mục đích của họ dường như là để ngăn đám đông đi bộ và buộc chở quan tài bằng xe.

canh sat Israel tan cong nguoi Palestine anh 1
Cảnh sát Israel đụng độ với nhóm khiêng quan tài. Ảnh: Reuters.

Có lúc nhóm khiêng quan tài lùi vào tường và gần như đánh rơi áo quan, nhưng họ đã có thể trụ vững trở lại ngay trước khi một đầu quan tài chạm đất giữa tiếng nổ của lựu đạn choáng.

Cảnh sát Israel cho biết một nhóm “phần tử náo loạn” người Palestine bên ngoài bệnh viện ném đá về phía họ nên họ buộc phải hành động.

Cảnh tượng bạo lực kéo dài chỉ vài phút nhưng càng thổi bùng thêm ngọn lửa giận dữ trước cái chết của bà Abu Akleh – phóng viên của báo Al Jazeera bị bắn “vào mặt” hôm 11/5 khi đang đưa tin về cuộc đột kích của Israel tại thị trấn Jenin, thuộc vùng Bờ Tây bị Israel chiếm đóng.

Nhà chức trách Palestine cáo buộc bà Abu Akleh bị lực lượng Israel ám sát. Chính quyền Israel ban đầu cho rằng đạn từ phía Palestine có thể đã gây ra sự việc nhưng sau đó cho biết không thể loại trừ khả năng đạn từ phía Israel đã giết hại bà Abu Akleh.

Vài phút sau khi cảnh sát can thiệp, quan tài của bà Abu Akleh được đặt lên xe và được chở về Thánh đường Truyền tin trong khu vực Thành cổ Jerusalem. Tại đây, lễ tang diễn ra yên bình.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img