spot_img

Cảnh sát Pháp tạm giữ 4 người liên quan tới vụ tấn công khủng bố

TDM – Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ các cơ quan tư pháp Pháp cho biết, cảnh sát nước này đã tạm giữ 4 người được cho là có liên quan đến vụ tấn công bằng dao nhằm vào một giáo viên lịch sử tại một trường học gần thủ đô Paris.


Các đối tượng này đều là họ hàng của kẻ tấn công vốn đã bị cảnh sát bắn hạ ngay tại hiện trường vụ án. Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h hôm qua (giờ địa phương) tại Xanh Conflans-Sainte-Honorine, một địa phương nằm tại tỉnh Yvelines, phía Tây Bắc thủ đô Paris.

Cảnh sát và báo chí tại hiện trường vụ án. Ảnh: Reuters.


Kẻ tấn công cầm dao cắt cổ nạn nhân ngay trên đường phố. Thủ phạm là một công dân nước ngoài 18 tuổi người gốc Chechnya, sinh ra ở Moscow, nhưng hiện sống tại Pháp. Vẫn chưa rõ liệu tên này có nằm trong danh sách các đối tượng mà các cơ quan thực thi pháp luật cần theo dõi trước đó hay không.

Theo các điều tra viên, động cơ của hung thủ nhiều khả năng xuất phát từ việc trong một giờ học cách đây không lâu, người giáo viên cũng là nạn nhân trong vụ việc nói trên có sử dụng hình ảnh biếm họa của nhà tiên tri Mohammed trước các học sinh của mình./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img