Cập nhật tình hình tiêm phòng Covid-19 của các giáo viên
Tin nổi bật, Tin Séc
author19/03/2021 15:09

TMD – Theo ÚZIS: 174.600 giáo viên đăng ký tiêm chủng, 62.400 người tiêm liều đầu tiên. Giáo viên của con bạn đã tiêm vắc xin chưa?

Hình ảnh tuyên truyền kêu gọi tiêm chủng của bộ Giáo dục Séc

Cho đến nay, 174.600 giáo viên và nhân viên giáo dục khác đã đăng ký tiêm chủng. 62.413 người trong số họ đã nhận được liều vắc xin đầu tiên. Người đứng đầu Viện Thống kê và Thông tin Y tế (IHIS) Ladislav Dušek trình bày kết quả tại cuộc họp của Ủy ban giáo dục trong quốc hội. Theo dữ liệu từ đầu dịch, các xét nghiệm đã xác nhận 45.800 giáo viên và nhân viên trường học khác dương tính với coronavirus, trong đó 841 người phải nhập viện và 31 người chết.

Ảnh: internet

Dušek cho biết: “Các giáo viên và những người làm công tác giáo dục có thể được coi là nghề rủi ro thứ ba về bệnh tật”.
Ba phần tư số nhân viên trường học bị nhiễm coronavirus được xác nhận có khả năng bị nhiễm bệnh tại nơi làm việc. Giáo viên nằm trong nhóm được ưu tiên tiêm chủng. Họ có thể đăng ký từ cuối tháng hai.

Các chuyên gia trong việc mô hình hóa sự phát triển của tình hình đã tính toán rằng khi tiêm chủng đúng theo độ tuổi, dần dần từ những cư dân lớn tuổi nhất, thiệt hại về tính mạng là nhỏ nhất. Theo các chuyên gia, nên bỏ việc ưu tiên các ngành nghề và nên tiêm vắc xin cho người cao tuổi trước.

“Đó không phải là cuộc đấu tay đôi giữa các nhà giáo dục với những người lớn tuổi. Đó là một điều song song là ưu tiên cho việc mở trường an toàn”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga nói. Ông tin rằng vì sự quay lại trường của học sinh và nguy cơ lây nhiễm của nghề dạy học, việc tiêm chủng cho giáo viên là có ý nghĩa. Ông cũng đề cập rằng các trường học đã được hướng dẫn tiêm phòng cho giáo viên trên 55 tuổi trước.

Nguồn: ČTK

(BBT Tamdamedia dịch và tổng hợp)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil