ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

CEO BioNTech: Chưa cần mũi vaccine thứ 3

Giám đốc điều hành BioNTech cho biết khả năng miễn dịch ở người đã tiêm hai mũi vaccine vào tháng 1 suy giảm, nhưng vẫn đủ để bảo vệ con người trước biến chủng mới.


Theo Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin, khả năng miễn dịch chống lại virus corona ở người đã tiêm chủng đầy đủ giảm do sự xuất hiện của biến chủng Delta dễ lây lan, Wall Street Journal đưa tin.

“Hiệu kháng thể đang giảm xuống”, tiến sĩ Ugur Sahin nói. “Khả năng bảo vệ của vaccine chống lại biến chủng mới thấp hơn đáng kể”.

Tuy nhiên, ông Sahin cho biết ngay cả khi mức độ kháng thể giảm sau 7 tháng tiêm chủng, hầu hết người đã tiêm vaccine vẫn được bảo vệ, tránh nguy cơ biến chứng nặng. Ông nhận định thế giới hiện nay có thể chưa cần tiêm mũi vaccine tăng cường.

Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin. Ảnh: AP.Giám đốc điều hành BioNTech nói thêm sự suy yếu của tuyến phòng thủ đầu tiên – các kháng thể – có nghĩa là những người được tiêm chủng vẫn có thể bị nhiễm bệnh lại, nhưng hầu hết trường hợp đều không bị biến chứng nặng.

“Giờ đây, chính phủ cần quyết định họ sẽ tiêm mũi thứ 3 để tăng cường miễn dịch hay cho phép tình trạng nhiễm bệnh có kiểm soát xảy ra ở người đã tiêm chủng”, ông Sahin cho hay.

Bình luận được đưa ra sau khi dữ liệu sơ bộ từ Israel cho thấy những người đã tiêm vaccine vào tháng 1 có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao hơn gấp 3 lần so với những người đã tiêm vào tháng 5.

Israel đã bắt đầu triển khai tiêm mũi vaccine thứ 3 cho những người có hệ miễn dịch yếu vào tháng 7. Các chuyên gia chính phủ đang nghiên cứu thêm xem liệu có nên áp dụng tiêm rộng rãi cho người dân hay không.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img