spot_img

Chàng trai Việt 4 tuổi đã nói 5 thứ tiếng, tốt nghiệp ĐH ở Anh trong 1 năm: Giáo viên không tin vào mắt mình

Tài năng và những thành tích xuất chúng của chàng trai người Việt khi du học ở nước bạn đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Việt Nam trước giờ vốn không thiếu những nhân tài hay những bạn trẻ tuổi nhỏ tài cao. Thế nhưng trường hợp có thể nói đến 8 thứ tiếng và tốt nghiệp trường ĐH tại Anh Quốc chỉ trong 1 năm thay vì 3 năm vẫn khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi cảm thán trước tài năng của một người trẻ Việt Nam.

Theo đó, chàng trai ấy chính là Ngô Hải Nhất Minh. Nhất Minh năm nay 20 tuổi, tốt nghiệp khoa Điện ảnh, Phim và Kịch nghệ nhân văn của Đại học Manchester vào tháng 6/2022 chỉ sau 1 năm theo học. Chỉ trong 1 năm học này, Nhất Minh đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm khiến các giảng viên phải trầm trồ.

Các tác phẩm của em được đánh giá cao bởi sự sáng tạo mà theo các giảng viên nhận xét là không kém những sinh viên năm cuối. Ngoài ra, sự sáng tạo của Nhất Minh cũng thể hiện trong việc làm đa dạng các thủ pháp nghệ thuật trong những bộ phim ngắn của mình như kịch bản sử dụng lối chơi chữ, ẩn dụ, phóng đại gắn với kiến thức lịch sử, văn hóa.

Được biết trường Đại học mà Nhất Minh đang theo học nằm trong top 30 đại học tốt nhất thế giới năm 2022, theo bảng xếp hạng QS. Chia sẻ với VnExpress, Minh cho biết chuyên ngành của em có đặc thù riêng, được tự chọn và đăng ký các môn học theo tiêu chí của trường, của khoa. Nhà trường sẽ đánh giá mức độ hoàn thành chương trình đào tạo thông qua chất lượng và số lượng sản phẩm của từng sinh viên.

Trước thành tích tốt nghiệp ở trường Đại học top đầu chỉ sau 1 năm thì Nhất Minh cũng đã được biết đến trước đó với khả năng ngôn ngữ vượt trội. Từ khi còn học mẫu giáo cho đến lớp 9, em theo học trường quốc tế Pháp – Alexandre Yersin, Hà Nội.

Từ năm 4 tuổi, cậu bé này đã học tiếng Pháp và có thể giao tiếp trôi chảy bằng ngôn ngữ này. Cùng với đó, Minh còn có thể dùng được nhiều ngoại ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật.

Đến năm 2018, Minh một mình sang Mỹ, theo học ở trường trung học phổ thông nội trú Iolani, bang Hawaii, Mỹ, với học bổng toàn phần 60.000 USD (1,37 tỷ đồng) một năm. Năm 2021, chàng trai người Việt xuất sắc tốt nghiệp trường này với điểm trung bình (GPA) 3.95/4.0. Với thành tích này, Nhất Minh còn đỗ 5 đại học tại Mỹ.

(Nguồn: Yeah1)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img