spot_img

Châu Âu ban hành lệnh bắt giữ hơn 1.000 người Séc. 500 người lọt vào danh sách của Interpol

Cảnh sát từ nhiều quốc gia đang tìm kiếm hơn 1.000 người Séc hiện đang nằm trong lệnh bắt giữ của châu Âu. Khoảng 500 người Séc cũng lọt vào danh sách truy bắt khác của Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol. Trong số đó có người đàn ông trong vụ cướp thế kỷ của Séc.

Cảnh sát đã bắt đầu truy lùng người đàn ông tên František Procházka kể từ tháng 12 năm 2007, khi ông Procházka cùng với ông Milan Čermák đã đánh cắp hơn 500 triệu korun từ trụ sở một công ty an ninh ở Praha. Năm 2012, cả hai bị kết án 9 năm tù. Trong khi ông Čermák đã được ra tù năm vào năm 2017 thì ông Procházka vẫn đang lẩn trốn.

Ngoài ông Procházka, cảnh sát còn truy nã hơn 1.000 người Séc trong danh sách truy bắt.

Phát ngôn viên Cục trưởng Cục Cảnh sát Séc ông Ondřej Moravčík cho biết: “Rất dễ dàng để vượt qua biên giới, vì vậy những người bị truy nã thường xuyên được gửi vào danh sách quốc tế.”

Hệ thống tìm kiếm của cảnh sát Séc sau đó sẽ được kết nối với cơ sở dữ liệu của SIRENE và Interpol. Bên ngoài khu vực Schengen, cảnh sát đang tìm kiếm hơn 500 tên tội phạm, trong số đó có cựu nghị sĩ đảng ČSSD Petr Wolf, bị kết án sáu năm tù vì tội gian lận trợ cấp.

Trong năm qua, cảnh sát đã thành công đưa 19 người từ các quốc gia bên ngoài khu vực Schengen trở về Séc. Sau đó cảnh sát Séc đã giúp các đồng nghiệp của Interpol tìm thấy 20 người trên lãnh thổ Séc.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img