Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Châu Âu chiếm hơn một nửa số ca tử vong vì Covid-19 trên thế giới đầu tháng 11

Số ca tử vong ở châu Âu đã tăng 10% vào tuần đầu tiên của tháng này và chiếm hơn một nửa trong số 48.000 ca tử vong trên toàn cầu trong thời gian đó, số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào tuần này cho hay.


Số ca tử vong cao nhất được ghi nhận ở Nga, nơi có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục trong những tuần gần đây, theo sau là Ukraine và Romania. Cũng theo WHO, Nga, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ là những quốc gia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất.

Châu Âu chiếm khoảng 2/3 trong số 3,1 triệu ca mắc mới được ghi nhận trong tuần. Các quan chức tại một số quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh đang cân nhắc các lệnh hạn chế mới nhằm kiểm soát dịch bệnh khi mùa đông sắp đến.

Tại Romania – nơi chỉ 40% dân số được tiêm vaccine đầy đủ, số ca Covid-19 ở mức cao kỷ lục trong khi các đơn vị chăm sóc tích cực đều đang phải căng mình.Tại Đức, nơi khoảng 67% dân số được tiêm vaccine đầu đủ, hàng chục nghìn ca mắc mới được ghi nhận mỗi ngày, mức cao nhất mà nước này ghi nhận kể từ đầu đại dịch.

Một số nước hiện đang cân nhắc đến việc ban hành các quy định mới, yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc hoặc yêu cầu chứng nhận tiêm vaccine để được vào một số địa điểm.

Các chuyên gia y tế ở Hà Lan, nơi khoảng 68% dân số đã được tiêm vaccine đầy đủ, cũng kêu gọi ban hành thêm các lệnh hạn chế Covid-19 khi số ca mắc gia tăng gây sức ép lên các bệnh viện. Tháng này, các nhà chức trách đã tái áp đặt các quy định đeo khẩu trang khi ở không gian công cộng trong nhà và yêu cầu giấy chứng nhận Covid-19 xác định tình trạng tiêm vaccine hoặc từng mắc bệnh trước đó.

Tại Romania, nơi chỉ 40% dân số được tiêm vaccine đầy đủ, số ca Covid-19 ở mức cao kỷ lục trong khi các đơn vị chăm sóc tích cực đều đang phải căng mình.

Còn ở Anh, giữa bối cảnh chương trình tiêm mũi tăng cường được thúc đẩy, chính phủ đã ban hành quy định tiêm vaccine bắt buộc đối với các nhân viên y tế tuyến đầu vào mùa xuân tới.

Các nhà chức trách đều phản đối việc phong tỏa và cho biết họ sẽ cân nhắc áp đặt thêm các biện pháp hạn chế nếu cần thiết.

Tình hình dịch bệnh ở châu Âu đang đi ngược lại với chiều hướng dịch bệnh ở những khu vực khác trên thế giới. Tỷ lệ tử vong mới trên toàn cầu đã giảm 4% trong tuần đầu tiên của tháng 11 trong khi tỷ lệ ca mắc mới vẫn ổn định.

Thế giới hiện ghi nhận hơn 250 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 5 triệu ca tử vong vì dịch bệnh này./.


(Nguồn: VOV/Theo: Straits Times)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img