TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cháy rừng thiêu rụi khoảng 1.000 căn nhà tại Mỹ

Khoảng 1.000 căn nhà bị hủy hoại khi đám cháy rừng quét qua vùng tiếp giáp dãy núi Rocky ở bang Colorado. Tổng thống Joe Biden đã ban bố tình trạng thảm họa tại đây.

hoa hoan o My anh 1
Nhà chức trách hạt Boulder, bang Colorado cho biết khoảng 1.000 nhà ở và cơ sở kinh doanh bị hủy hoại trong vụ cháy rừng quét qua nơi này ngày cuối năm 2021, Guardian đưa tin hôm 1/1. Trong ảnh, một người dân trầm ngâm trước những gì còn sót lại của căn nhà.
hoa hoan o My anh 2
Nhà chức trách đang tìm kiếm 3 người được báo mất tích vào chiều 1/1. Ít nhất 7 người bị thương. Đây được coi là vụ cháy rừng có sức tàn phá lớn nhất trong lịch sử bang Colorado.
hoa hoan o My anh 3
Các gia đình buộc phải trốn chạy trước ngọn lửa, sau đó trở về nhà tại Louisville và Superior, hai thị trấn tại hạt Boulder với dân số tổng cộng 34.000 người. Trước mắt họ là cảnh tượng tàn phá.
hoa hoan o My anh 4
Thay vì đón năm mới, hàng trăm cư dân bắt đầu năm 2022 bằng việc cố gắng thu thập những thứ còn sót lại trong nhà. Nhiều người vẫn bày tỏ ý định sẽ xây dựng lại căn nhà ở địa điểm cũ.

.

hoa hoan o My anh 5
Cô Cathy Glaab cho biết sẽ cùng chồng dựng lại căn nhà họ đã có từ năm 1998 vì hai người yêu thích cảnh quan thiên nhiên và phong cảnh của dãy núi. “Quá nhiều kỷ niệm”, Glaab nói qua hàng nước mắt.
hoa hoan o My anh 6
Dưới tác động của sức gió lên tới gần 170 km/h, ngọn lửa quét qua thảm cỏ và các vùng bị hạn hán với tốc độ đáng báo động. Hàng chục nghìn người được lệnh sơ tán. Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được điều tra.
hoa hoan o My anh 7
Tuyết rơi nhẹ vào ngày 31/12/2021, giúp dập tắt ngọn lửa đã thiêu rụi khu vực hơn có diện tích hơn 25 km2. Nhưng tuyết rơi kéo dài qua ngày hôm sau cùng nhiệt độ lạnh giá đã càng làm gia tăng nỗi khổ của những người vừa mất nhà.
hoa hoan o My anh 8
Với nhiệt độ được dự báo sẽ tiếp tục tăng tại hạt Boulder vào hai ngày đầu tuần sau, rủi ro hỏa hoạn vẫn còn, dù Colorado không thường bắt gặp các trận cháy rừng lớn trong tháng cuối năm. Trong ảnh, khói từ vụ cháy che phủ chân trời tại Superior.
hoa hoan o My anh 9
90% hạt Boulder đang gặp tình trạng hạn hán nặng hoặc nghiêm trọng. Nơi đây chưa đón trận mưa đáng kể nào từ giữa mùa hè. Các nhà khoa học cho biết biến đổi khí hậu đang khiến thời tiết cực đoan hơn, cháy rừng cũng thường xuyên và có sức tàn phá hơn.
hoa hoan o My anh 10
Một chiếc xe bị lửa thiêu trong trận hỏa hoạn và bị đẩy xa do tác động của gió mạnh.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img