TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Chỉ huy của Hamas chết trong cuộc không kích từ Israel

Hamas xác nhận chỉ huy cấp cao của lực lượng này ở thành phố Gaza đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel hôm 12/5.


Hamas xác nhận chỉ huy cấp cao của lực lượng này ở Gaza Bassem Issa đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 12/5. Một số chỉ huy và chiến binh khác của Hamas cũng đã thiệt mạng. “Hàng nghìn chỉ huy và binh sĩ sẽ tiếp bước họ trong cuộc chiến”, Hamas tuyên bố.

Trong khi đó, Israel xác nhận đã tiêu diệt 16 thành viên thuộc phe quân sự của tổ chức Hamas trong cuộc không kích tại dải Gaza ngày 12/5.

Quân đội Israel tiến hành nhiều cuộc không kích vào Dải Gaza Ảnh: Reuters.Cơ quan an ninh Israel cho biết một chỉ huy cấp lữ đoàn của Hamas tại Gaza nằm trong số các thành viên cấp cao bị cuộc tấn công của quân đội Do Thái tiêu diệt.

“Đây chỉ là khởi đầu. Chúng ta sẽ tấn công theo cách họ chưa từng nghĩ đến”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong một tuyên bố, khẳng định sẽ mở rộng cường độ không kích nhắm vào Hamas.

Kể từ khi chiến sự leo thang, ít nhất 53 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công qua lại giữa Israel và Hamas, theo thống kê của cơ quan y tế Palestine ở Gaza. Trong khi đó, quan chức y tế Israel cho biết 6 người đã thiệt mạng trên lãnh thổ nước này.

Người dân sống tại Gaza đã phải bỏ chạy khỏi các tòa nhà cao tầng. Nhiều người hiện ẩn náu tại các cơ sở dưới lòng đất.

Trong khi đó, người dân Israel cũng trải qua một đêm không ngủ, khi lực lượng Hamas bắn hàng trăm tên lửa vào các khu vực người Do Thái sinh sống.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img