Chi phí cho các dịch vụ cấp cứu sẽ tăng cao?
Tin Séc, Tin tức
author01/04/2023 18:05

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc cho biết, các phòng cấp cứu hiện đang bị quá tải và nhiều người thường đến đó một cách không cần thiết. Một trong những biện pháp có thể giúp cải thiện tình hình là tăng phí quy định từ 90 lên 200 korun. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Bộ đã tiến hành phân tích và làm việc cùng với các vùng để cải thiện chức năng của các dịch vụ cấp cứu trên toàn quốc.

Theo CNN Prima NEWS, việc chính phủ đang xem xét tăng phí là điều tất yếu. Trong đó, liên minh Chính phủ đã phân tích hơn 60 biện pháp nhằm đảm bảo tiết kiệm hoặc cải thiện hoạt động trong các lĩnh vực riêng lẻ. Một trong những cách khả thi là tăng phí. Vào đầu tháng 3, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Vlastimil Válek cũng đã lên tiếng về sự cần thiết phải hạn chế việc lạm dụng chi phí cấp cứu.

Ông Vlastimil Válek – Bộ trưởng Bộ Y tế Séc cho hay: “Quy định về các dịch vụ khẩn cấp là cần thiết, nhưng nhiều người sử dụng nó một cách không cần thiết.”

Một số chuyên gia y tế cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với sự tăng giá cấp cứu. Tuy nhiên, theo họ, cần phải có một số ngoại lệ đối với những người yếu thế hơn về mặt xã hội.

Vào cuối năm ngoái, chủ tịch Phòng Y tế Séc, Milan Kubek, đã mở cuộc tranh luận về việc tăng phí.
Theo ông, kể từ đó đến nay, Bộ Y tế không có sáng kiến ​​nào và cuộc tranh luận cũng không có tiến triển gì. Thứ trưởng Bộ Y tế Josef Pavlovic đã xác nhận rằng bộ đã tiến hành phân tích và đang điều tra xem liệu việc tăng phí có đưa lên Tòa án Hiến pháp hay không.

Người Séc bắt đầu trả phí theo quy định vào tháng 1 năm 2008 – 30 korun cho bác sĩ và đơn thuốc, 60 kc cho một ngày trong bệnh viện và 90 korun cho phòng cấp cứu. Các mục riêng lẻ đã thay đổi hoặc không còn được áp dụng. Kể từ tháng 1 năm 2015, việc trả 30 korun phí cho xe cứu thương và hiệu thuốc đã không còn. Tất cả những gì còn lại cho đến nay là khoản phí khẩn cấp 90 korun.

Ngày nay, tất cả mọi người đều trả phí cấp cứu, ngoại trừ trẻ em dưới ba tuổi (từ nhà trẻ hoặc từ cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng), cũng như những người sau đó phải nhập viện hoặc những người có thể chứng minh rằng họ đang nhận trợ cấp để được hỗ trợ về tài chính hoặc trợ cấp sinh hoạt.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil