Chi phí học trường mầm non tư thục ở Praha lên tới 26.000 korun?
Tin nổi bật, Tin tức, Tin Séc
authorAdmin, 01/10/2022 16:47

Trong 10 năm qua, các quận của thành phố Praha đã không thể giải quyết thỏa đáng tình trạng thiếu chỗ trong trường mẫu giáo. Mặc dù thành phố đã cho xây thêm tầng hay mở rộng tòa nhà bổ sung. Thậm chí là nâng tổng số học sinh quy định cho 1 lớp lên thế nhưng tình hình ở các trường mẫu giáo công lập vẫn không quá lạc quan. Nếu cho con học trường tư thục, các bậc phụ huynh nên tính đến khoản tiền phải trả mỗi tháng có thể lên tới 26.000 korun.

Việc đi học tại các trường mẫu giáo công lập ở Praha tiêu tốn từ 500 đến 900 korun mỗi tháng cho một đứa trẻ và giá một bữa ăn trong cả ngày là từ 40 đến 50 korun. Ở các trường mẫu giáo công lập, các bậc phụ huynh chi tiêu tốn khoảng 1.700 korun mỗi tháng cả tiền ăn cho một đứa trẻ.

Trong khi đó nếu học ở trường mầm non tư thục, các bậc phụ huynh có thể phải trả 8.000 mỗi tháng cho việc đi học cả ngày của con, nhưng ở một số nơi có thể phải trả gần 26.000 korun. Bữa sáng, bữa trưa và bữa ăn nhẹ sẽ có giá ít nhất cao hơn gấp đôi so với các trường khác. Mức chi phí thậm chí còn cao hơn đáng kể so với học đại học.

Mặc dù chi phí học ở các trường mầm non tư thục cao hơn gấp nhiều lần so với trường công lập, nhưng phần lớn những bậc phụ huynh chọn trường mầm non tư thục là do họ không có lựa chọn nào khác. Để tìm chỗ học cho trẻ em ở thủ đô Praha là điều rất khó, mặc dù chúng được quyền theo học.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.