Chiến dịch ông Joe Biden “náo loạn” khi phát hiện ca COVID-19
Tin thế giới
author16/10/2020 01:55

TDM – Ứng viên Joe Biden và ứng viên phó tổng thống Kamala Harris đều đi trên các chuyến bay có người có kết quả dương tính khi xét nghiệm COVID-19.

Chiến dịch của ông Joe Biden công bố hôm 15.10 rằng, có cá nhân bay cùng ông Joe Biden trong những ngày gần đây đã mắc COVID-19. Kết quả xét nghiệm dương tính là hệ quả từ việc truy tìm tiếp xúc sau khi 2 nhân viên của ứng viên phó tổng thống Kamala Harris có kết quả xét nghiệm dương tính từ tối 14.10, theo CBS News.

Người có kết quả dương tính là một nhân viên hành chính của công ty hàng không mà chiến dịch ông Biden thuê máy bay.

Giám đốc chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 của ông Joe Biden – bà Jen O’Malley Dillon – cho biết đã nắm được thông tin về chẩn đoán trưa 15.10 thông qua truy tìm tiếp xúc của nhóm bà Harris.

Theo tuyên bố, ông Joe Biden không có tiếp xúc gần với cá nhân mắc COVID-19 giấu tên kể trên. Chiến dịch, khẳng định, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden luôn giữ khoảng cách với cá nhân mắc COVID-19 này hơn 15m. Ông Joe Biden và nhóm của ông luôn đeo khẩu trang N95 trong suốt chuyến bay và cá nhân dương tính với virus cũng đeo khẩu trang.

“Trước những yếu tố này, chúng tôi đã được bác sĩ của Phó Tổng thống và các cố vấn y tế của chiến dịch khuyên rằng không cần phải cách ly Phó Tổng thống” – chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden nhấn mạnh.

Cá nhân có kết quả dương tính bay cùng với cựu Phó Tổng thống Joe Biden từ Ohio hôm 12 và Florida hôm 13.10. Chiến dịch của ứng viên đảng Dân chủ khẳng định, họ đã ngồi ở hàng ghế cuối cùng của máy bay 737 trong tất cả các chuyến bay – “vượt xa khoảng cách tiêu chuẩn 2 hàng (phía trước và phía sau) mà CDC thường sử dụng khi tiến hành điều tra tiếp xúc trên máy bay về các bệnh truyền nhiễm”.

Cá nhân mắc COVID-19 được phát hiện đã cho kết quả âm tính 3 lần kể từ ngày 4.10, với kết quả gần đây nhất là vào ngày 11.10, chưa đầy 24 giờ trước chuyến bay đầu tiên với chiến dịch của ông Biden.

Ông Joe Biden đã tweet hôm 15.10 rằng kết quả xét nghiệm COVID-19 từ đêm 14.10 của ông cho kết quả âm tính.

“Việc theo dõi liên hệ của chiến dịch của chúng tôi vẫn đang tiếp tục và nhóm của tôi sẽ tiếp tục chia sẻ bất kỳ diễn biến quan trọng nào với người dân Mỹ” – ông Biden khẳng định.

Trước đó, chiến dịch của ông Joe Biden cho biết, bà Kamala Harris sẽ tạm ngừng việc tham gia chiến dịch đến ngày 18.10 do giám đốc truyền thông của bà là Liz Allen và một thành viên phi hành đoàn đã cho kết quả dương tính khi xét nghiệm COVID-19. Bà Harris gần đây không liên lạc gần với cả 2 người nà

(Nguồn: laodong.vn)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil