11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Chile là một lời cảnh báo cho thế giới rằng nới lỏng là một vấn đề

- Advertisement -

TDM – Người dân đã tiêm chủng ở đó rất nhiều, nhưng virus vẫn chiến thắng. Chile đã cố gắng tiêm ít nhất một liều vắc xin cho khoảng 3/4 dân số trong tổng 19 triệu người. Khoảng 15% người Chile đã nhận được cả hai liều.

Tuy nhiên, do sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng ca nhiễm, quốc gia này đã phải khôi phục các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn ở những khu vực đông dân số.

Vào cuối tháng 3, có hơn 7000 trường hợp ca nhiễm mới mỗi ngày ở Chile – con số cao nhất kể từ đầu đại dịch. Các bệnh viện cũng phải chịu áp lực rất lớn, chỉ có 5% số giường còn trống trong các khoa chăm sóc đặc biệt.

Do đó, tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Santiago de Chile đã được áp dụng lần thứ hai vào thứ bảy, ngày 27/3 trong vòng mười hai tháng qua. Kể từ đầu dịch, hơn 995.000 người trong cả nước đã bị nhiễm Covid, trong đó hơn 23.000 người đã tử vong.

Chile đã đàm phán để có đủ số lượng vắc xin Covid kịp thời, dựa trên sự kết hợp giữa Pfizer và CoronaVac của Trung Quốc. Nhờ đó đã có thể tiêm chủng nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở Mỹ và nó thậm chí còn là một trong những quốc gia có kể hoạch tiêm chủng tốt nhất trên thế giới.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook