spot_img

Séc: Chính phủ chấm dứt hợp tác với cố vấn Roman Prymula

TDM – Vào tối thứ Năm, Thủ tướng Andrej Babiš chia sẻ với Novinky rằng ông đã kết thúc hợp tác với cố vấn Roman Prymula do chuyến đi của ông ấy đến trận đấu Liên đoàn châu Âu giữa Slavia và Leicester City, diễn ra tại Eden, Prague.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula (thứ hai từ dưới cùng bên trái) giữa các khách mời xem trận đấu ở giải VĐQG châu Âu Ảnh: Vlastimil Vacek, Právo

Trước đó, chỉ vài giờ trước khi trận đấu diễn ra, Prymula nói với giới truyền thông rằng, theo ông, một cuộc cấm vận cứng rắn nên được áp dụng tại Cộng hòa Séc và nên hạn chế việc di chuyển của người dân.


“Ông Prymula là một chuyên gia giỏi về dịch bệnh, nhưng ông ấy thiếu kiến thức xã hội. Điều đơn giản nhất lại sai một lần nữa, đối với những người hâm mộ bóng đá không thể đến sân vận động, cũng như những người mà chúng tôi muốn họ ở nhà “, Thủ tướng Andrej Babiš chia sẻ với Novinky.

“Chúng tôi đã đồng ý chấm dứt hợp tác, vì điều này là không thể chấp nhận ”, Thủ tướng nói với News.

Ngoài Prymula, ông Vratislav Mynář và vợ Alex, giám đốc truyền hình Séc Petr Dvořák, vận động viên quần vợt Petra Kvitová và ODS MEP và phó chủ tịch Alexandr Vondra cũng theo dõi trận đấu từ khán đài VIP. Mọi người đều trải qua xét nghiệm covid trước trận đấu.

Theo ông Babiš, điều này có thể gửi một thông điệp không tốt đến mọi người rằng dường như đang có sự bất bình đằng đối với tất cả mọi người và các biện pháp phải chăng được ngoại lệ với ai đó.

Sự mệt mỏi và thất vọng của người dân trước các lệnh cấm kéo dài đã được cả Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế Jan Blatný thừa nhận. Những hạn chế đã bị một bộ phận lớn người dân phản đối
Prymula đã phải rời vị trí Bộ trưởng Y tế vào năm ngoái sau khi ông cùng với Chủ tịch của các đại biểu phong trào ANO Jaroslav Faltýnek gặp nhau trong một nhà hàng ở Vyšehrad, Praha, nơi sẽ bị đóng cửa theo các quy định hợp lệ của chính phủ.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: