TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chính phủ của Babiš quyết tâm áp dụng việc tiêm chủng bắt buộc

Vào cuộc họp hôm qua, chính phủ của Cựu Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) tiếp tục muốn áp dụng việc tiêm chủng bắt buộc, bất chấp sự bất đồng của liên minh chính phủ tương lai là SPOLU và PirSTAN. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) kêu gọi các công ty hủy bỏ hoặc hoãn các bữa tiệc Giáng sinh.

Bộ trưởng Bộ Y tế mãn nhiệm Adam Vojtěch (ANO) đã gửi dự luật về tiêm chủng bắt buộc cho một nhóm người như nhân viên y tế, nhân viên xã hội , lính cứu hỏa,… lên Hội đồng lập pháp của chính phủ và dự kiến đến cuối tuần, dự luật này sẽ được đưa vào bộ luật.

Chính phủ cũng thảo luận về khả năng kéo dài thời gian nghỉ lễ Giáng sinh ở các trường học từ Thứ Hai ngày 20/12, thay vì nghỉ từ thứ Năm ngày 23/12 như thường lệ. Tuy nhiên, Bộ trưởng mãn nhiệm Robert Plaga (ANO) và ứng cử viên cho Bộ trưởng Giáo dục Petr Gazdík (STAN) lại không đồng ý. Theo họ, kỳ nghỉ lễ nên bắt đầu theo như thời gian lúc đầu, tức là ngày 23/12.

Hội đồng Chính phủ về Rủi ro Sức khỏe của Thủ tướng Babiš đã thảo luận về việc bắt buộc đeo khẩu trang ngay cả trong lớp học.

Ngoài ra, họ còn thảo luận về việc xét nghiệm đều đặn 2 lần/tuần ở các công ty. Tuy nhiên, do thiếu kit xét nghiệm nên nhiều khả năng đề xuất này sẽ bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh, Bộ trưởng Vojtěch cũng kêu gọi các công ty hủy bỏ hoặc hoãn lại các tiệc Giáng sinh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img