QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Chính phủ đang lên kế hoạch cho một mùa hè thoải mái: Khi nào chúng ta có thể bỏ khẩu trang và chơi thể thao không hạn chế?

Hôm thứ hai, chính phủ đã thông báo nới lỏng hơn nữa các hạn chế kể từ ngày 31.5 với việc mở cửa khu vực trong nhà của các nhà hàng, chúng ta có thể bỏ một phần các quy định đeo khẩu trang, câu lạc bộ khiêu vũ sẽ mở cửa vào tháng 7 và từ tháng 8 chúng ta sẽ chơi thể thao hoặc thăm khám sức khỏe mà không có giới hạn.


Kể từ ngày 31 tháng 5, chính phủ sẽ thông báo mở cửa 50% hồ bơi ngoài trời và cho phép sử dụng các phòng thay đồ trong nhà. Tối đa 250 người sẽ có thể tham dự đại hội và hội nghị bên trong và bên ngoài. Các chuyến tham quan theo nhóm đến các di tích và bảo tàng sẽ bắt đầu cho tối đa mười người tham gia hoặc cho ba mươi người nếu có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính. Một điều mới nữa là dàn hợp xướng lên đến ba mươi người cũng có thể hoạt động nếu tuân thủ các biện pháp chống dịch.

Nếu tình hình dịch bệnh không xấu đi, khu vực bên trong nhà hàng sẽ mở cửa vào ngày 14/6. Thủ tướng Andrej Babiš cũng thừa nhận điều này với CNN Prima NEWS. Và sau đó có thể mở bể bơi cũng như wellness trong nhà.

Việc xét nghiệm cũng sẽ giảm xuống, vì các công ty bảo hiểm hiện sẽ trả tiền cho xét nghiệm kháng nguyên tối đa là một lần một tuần, PCR hai tuần một lần. Chính phủ cũng sẽ gia hạn hiệu lực kháng nhiễm sau khi bị bệnh từ 90 lên 180 ngày.

Theo thông tin từ tòa soạn MF DNES, nơi được cho là có sẵn tài liệu của chính phủ, thì việc đeo khẩu trang nên được giải phóng một phần cùng lúc với việc mở cửa khu trong nhà của các quán ăn và bể bơi. Tuy nhiên, hiện khắp nơi người dân đã không đeo khẩu trang nữa.

Tại cuộc họp báo hôm thứ hai, Bộ trưởng Y tế Arenberger chỉ đề cập rằng ông giả định rằng khẩu trang sẽ không phải đeo ở các trung tâm mua sắm, mà sẽ vẫn được sử dụng trong các phương tiện giao thông công cộng cũng như trong các cơ sở y tế và xã hội.

Vào tháng 7, theo tài liệu của chính phủ, việc hạn chế sức chứa trong các cửa hàng có thể giảm. Đồng thời các câu lạc bộ khiêu vũ có thể được mở với sức chứa giới hạn. Tại các sự kiện văn hóa ngoài trời, 5000 người sẽ được phép tham gia. Xét nghiệm không bắt buộc tại các công ty sẽ vẫn có cho những nhân viên sau khi trở về từ kỳ nghỉ.

Từ tháng 8, chúng ta có thể chơi thể thao và thăm khám sức khỏe mà không bị giới hạn. Tối đa 7.000 người sẽ được phép tham dự các sự kiện văn hóa ngoài trời.

Bắt đầu từ tháng 9, kế hoạch của chính phủ dự kiến ​​rằng tất cả các sự kiện văn hóa sẽ không có số lượng khán giả hạn chế và việc xét nghiệm coronavirus trong trường học sẽ chỉ dành cho những người chưa được tiêm chủng.

(TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img