spot_img

Chính phủ không giữ nguyên mức thâm hụt đã phê duyệt trong năm nay

Trong cuộc phỏng vấn với ČT24 Thủ tướng Séc Petr Fiala lần đầu tiên thừa nhận rằng, chính phủ sẽ bãi bỏ mức thâm hụt nhà nước đã phê duyệt trong năm nay là 280 tỷ korun. Nguyên nhân là do phải giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn và chi tiêu về vũ khí cao hơn kế hoạch, đồng thời tăng một số trợ cấp xã hội do lạm phát và giá năng lượng tăng.

Ngày 10/3 các đại biểu đã thông qua ngân sách nhà nước cho năm nay là 280 tỷ korun. Tuy nhiên chưa đầy 3 tuần sau, Thủ tướng Fiala đã thừa nhận rằng, mức thâm hụt có thể sẽ tăng lên do ảnh hưởng của chiến sự ở Ukraine. Thủ tướng cho biết, họ không thể loại trừ khả năng tăng mức thâm hụt, nhưng họ sẽ làm mọi thứ để ngăn điều đó xảy ra hoặc giữ mức thâm hụt ở mức thấp nhất.

So với ngân sách đã phê duyêt, trong năm nay chi tiêu tăng chủ yếu là trong các trợ cấp xã hội cho người tị nạn và chỗ ở của họ, sau đó là cho sự hòa nhập của người tị nạn vào nền giáo dục của Séc.

Ngoài các khoản liên quan đến người tị nạn, chính phủ cũng có kế hoạch tăng tiền trợ cấp nuôi con và tăng mức dinh hoạt tối thiểu do lạm phát cao. Đồng thời bổ sung vào ngaan sach trang bị vũ khí cho quân đội Séc trong năm nay. Chính phủ muốn đệ trình dự luật ngân sách nhà nước lên Hạ viện trong nửa cuối năm 2022.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img