TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chính phủ lên kế hoạch đẩy mạnh xét nghiệm PCR

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Vlastimil Válek (TOP 09), chính phủ đang lên kế hoạch tăng cường xét nghiệm PCR, đặc biệt là ở những trẻ em phải ở trường học. Bên cạnh đó, ông sẽ trình lên chính phủ dự luật tiêm chủng không bao gồm việc bắt buộc tiêm chủng cho những người trên 60 tuổi và được áp dụng đến giữa tháng Hai.

Nguồn ảnh: ČT24

Bộ trưởng Válek sẽ trình dự luật lên chính phủ vào ngày 29 tháng 12 và tập trung vào ba lĩnh vực. Đó là thực hiện thêm các xét nghiệm, đảm bảo sự chăm sóc đồng đều cho những bệnh nhân ở tất cả các khu vực và duy trì việc học tập giảng dạy tại trường học.

Ông cho rằng, tiêm chủng ngừa Covid-19 là giải pháp lâu dài duy nhất, nhưng ông vẫn muốn tăng cường thêm các xét nghiệm PCR. Ông sẽ thảo luận việc đẩy mạnh xét nghiệm PCR với đại diện của các phòng thí nghiệm và giám đốc vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová.

Đồng thời, theo ông điều cần thiết là để trẻ em không phải học từ xa. Việc tăng cường các xét nghiệm PCR đầu tiên trong hệ thống sẽ là trẻ em, đặc biệt là trong các chuyến đi trượt tuyết của trường. Còn về việc đeo khẩu trang trong khi học tập, sẽ phụ thuộc vào tình hình của biến thể omicron.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img