7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

Chính phủ Mỹ bán đấu giá 0,75 Bitcoin

- Advertisement -

TDM – Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đang tổ chức đấu giá 0,75 Bitcoin, ước tính có giá trị khoảng 38.000 USD.


Theo Bloomberg, Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đang tổ chức bán đấu giá chiếc xe sedan của thương hiệu Ford và Chevy, một container chở hàng với trọng tải hơn 45.000 lít và chiếc máy kéo bị hỏng của hãng Caterpillar. Tất cả đều là hàng dư thừa được tổ chức đấu giá để bán cho người dân.

Đáng chú ý, ngoài các tài sản trên, GSA còn đấu giá 0,7501 Bitcoin theo giá thị trường ngày 8/3. Ước tính số Bitcoin trên trị giá khoảng 38.000 USD.

Cơ quan này không cho biết số Bitcoin này đến từ đâu. Năm 2014, Cục Hải quan Mỹ từng bán đấu giá 30.000 Bitcoin sau khi thu giữ tại một khu chợ đen có tên Silk Road.

Chính phủ Mỹ bán đấu giá Bitcoin. Ảnh: Shutterstock.Phiên đấu giá của GSA cũng cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến, ngay cả trong các cơ quan hành chính Mỹ. Nhiều tổ chức tài chính lớn cũng thể hiện sự quan tâm với Bitcoin.

Tuần trước, Citigroup nhận định Bitcoin hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu. Trong khi đó, Goldman Sachs Group đang chuẩn bị tái khởi động bộ phận giao dịch tiền điện tử do nhu cầu tài sản số của các tổ chức tăng cao.

Bank of New York Mellon Corp. cũng cho biết kế hoạch nắm giữ, chuyển giao và phát hành tiền số, trong khi Mastercard dự định cho phép chủ thẻ giao dịch bằng một số loại tiền điện tử nhất định trong mạng lưới của họ.

Số Bitcoin được Cục Hải quan Mỹ đấu giá hồi năm 2014 ước tính có giá trị khoảng 19 triệu USD, với chiến thắng cuối cùng thuộc về nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper nhưng mức giá không được tiết lộ. Tính theo thị trường hiện tại, số Bitcoin trên vào khoảng 1,5 tỷ USD.

Phiên đấu giá của GSA dự kiến được tổ chức từ ngày 15/3 đến 17/3.

Giá Bitcoin tính tới phiên giao dịch sáng 9/3 (giờ Việt Nam) tăng gần 7% so với một ngày trước đó. Giá có thời điểm vượt ngưỡng 54.000 USD/đồng. Đà tăng đưa giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin lấy lại mốc 1.000 tỷ USD, theo Coin Desk.

(Nguồn: zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook