ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chính phủ sẽ không công nhận mực độ kháng thể tự nhiên

Trong buổi họp báo vào 11h trưa hôm thứ Hai, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, nhà nước sẽ tiếp tục không công nhận kháng thể ngừa coronavirus. Nếu người dân đã tiêm chủng đầy đủ và cũng đã nhiếm Covid thì không cần phải tiêm liều vaccine thứ ba tăng cường.

Sau cuộc họp hôm thứ Hai của Hội đồng Chính phủ về Rủi ro Y tế, Bộ Y tế đã chuẩn bị một cuộc họp báo. Chủ đề của cuộc họp là tình hình đại dịch tễ hiện tại.

“Cho đến nay, các chỉ số cơ bản cho thấy chúng ta đang bám sát các giá trị an toàn. Nếu chúng ta nhìn vào so sánh với năm ngoái trong cùng kỳ, khi đó dịch bệnh thực sự đã mạnh lên trong những điều kiện tương tự. Hiện nay, chỉ số lây nhiễm thấp hơn và ít người phải nhập viện hơn. Tình hình hiện tại không phát triển tiêu cực như năm ngoái,” Vojtěch nói.

“Các dữ liệu về kháng thể không thống nhất. Chúng tôi đang khởi động một nghiên cứu khác, được gọi là Preval II. Nghiên cứu sẽ bắt đầu hoạt động trong những tuần tới, kết quả đầu tiên có thể có trong vòng hai tháng,” Bộ trưởng cho biết thêm.

Theo Vojtěch, người dân không cần thiết phải tiêm liều vaccine thứ 3, mũi tăng cường khi đã nhiễm coronavirus và khi đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi. “Kháng thể tạo ra sau khi nhiễm coronavirus và sau khi đã tiêm chủng đầy đủ, là đủ để bảo vệ một cá nhân và môi trường xung quanh họ,” Bộ trưởng tuyên bố.

“Điều mà chúng tôi hoàn toàn chắc chắn là việc tiêm chủng đầy đủ chủ yếu giúp loại bỏ và ngăn ngừa quá trình nhiễm Covid-19 nghiêm trọng.” giám đốc ÚZIS (Viện Thông tin và Thống kê Y tế của Cộng hòa Séc) Dušek cho biết.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img