Chính phủ Séc dự kiến sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp ngày 30/09/2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author29/09/2020 07:01

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc ông Roman Prymula vừa qua đã đề xuất về việc ban bố tình trạng khẩn cấp và chính phủ Séc sẽ họp về vấn đề này vào ngày mai, thứ 4 ngày 30.09.2020. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp được sự ủng hộ của thủ tướng Séc Andrej Babiš và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček.

Nguồn: Novinky

Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp được chính phủ đưa ra theo nghị quyết của mình và sẽ thông báo cho Hạ viện. Hạ viện có thể xem xét. Nội các có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong thời gian tối đa là 30 ngày, sau đó chỉ có thể được gia hạn khi có sự đồng ý của Hạ viện.

Nội các có thể thực hiện các biện pháp cụ thể trên cơ sở luật về khủng hoảng. Trong số những thứ khác, dự kiến rằng chính phủ có quyền hạn chế công dân, chẳng hạn như quyền tự do đi lại, quyền sở hữu và sử dụng tài sản, quyền tự do hội họp hoặc quyền kinh doanh.

Chính phủ cũng có thể triển khai quân đội hoặc đảm bảo cung cấp ưu tiên các cơ sở hạ tầng quan trọng của nhà nước, hoặc các cơ sở y tế, xã hội và trẻ em.

Chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp lần cuối cùng vào mùa xuân. Ví dụ, tiến hành hạn chế các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, đóng cửa một phần biên giới và hạn chế kinh doanh, đóng cửa hầu như toàn bộ lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ.

Những hạn chế nào mà chính phủ sẽ đưa ra lần này cần phải rõ ràng sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp. Biện pháp đang được chuẩn bị bởi Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula.

(Tổng hợp)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil