Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chợ phiên Vánoce lại lỡ hẹn nhiều sự kiện vì dịch bệnh

Các thành phố trên khắp Cộng hòa Séc đã lên kế hoạch tổ chức chợ phiên Giáng sinh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi, chương trình văn nghệ trước lễ Giáng sinh đã bị hủy bỏ ở nhiều nơi.

Nguồn ảnh: Sputnik Česká republika

Ví dụ, ở České Budějovice đã quyết định hủy 2 sự kiện luôn thu hút nhiều du khách du lịch nhất. Mọi người sẽ không thấy sự xuất hiện của thiên thần ở bên cạnh thánh Nicholas, cây thông Noel sẽ sáng lên mà không có chương trình đi kèm.

Chợ phiên Vánoce cũng bị hạn chế ở các thành phố khác. Ví dụ như ở Jindřichův Hradec sẽ không có lễ hội thắp sáng cây thông Noel.

Tại Vùng Olomouc, nơi đang phải ứng phó với tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhất tại Séc, 3 thành phố đã thông báo về việc giảm hoặc hủy bỏ các phiên chợ. Toàn bộ chương trình văn hóa cũng sẽ bị hủy bỏ. Thành phố và các nhà tổ chức đồng thời đưa ra các biện pháp nhỏ như giữ khoảng cách lớn hơn giữa các bàn, nơi du khách ăn uống.

Theo Giám đốc vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová, chỉ những người được tiêm chủng hoặc những người đã điều trị khỏi Covid-19 ít nhất nửa năm qua mới có thể tham gia vào các sự kiện hoặc chợ Giáng sinh. Du khách cũng nên tuân thủ giữ khoảng cách an toàn và nên đeo khẩu trang phòng độc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img