spot_img

Chung cư bốc cháy, lính cứu hỏa Texas lao đao vì nước đóng băng

TDM – Lính cứu hỏa San Antonio, Texas phải huy động nhiều xe bồn chở nước tới dập đám cháy ở một chung cư, do các vòi nước cứu hỏa gần đó đều bị đóng băng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 13h, theo giờ địa phương, ngày 18/2, tại một tòa nhà chung cư trên đường TPC Parkway, ngay phía bên ngoài thành phố San Antonio.

Ngọn lửa kéo dài suốt 14 tiếng đồng hồ khiến một phần tòa nhà bị sập, hơn 80 người đã phải di dời, người phát ngôn Hội Chữ thập đỏ cho biết.

Khoảng 125 lính cứu hỏa từ 13 đơn vị khác nhau đã được huy động đến hiện trường. Tuy nhiên, khi các nhân viên cứu hỏa đến nơi, các vòi chữa cháy phía trước toà nhà và một số khu vực xung quanh đều không sử dụng được. Nước đã bị đóng băng do nhiệt độ xuống thấp và các điều kiện mùa đông khắc nghiệt ở San Antonio cũng như nhiều nơi khác của bang.

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy chung cư ở thành phố San Antonio, Texas hôm 18/2. Ảnh: Reuters.

“Vấn đề của chúng tôi là không đủ nước để dập lửa”, Jerry Bialick – Giám đốc Sở cứu hoả tình nguyện Bexar Bulverdevới phóng viên hãng WOAI tại hiện trường.

Ông Bialick cho biết nhiều xe tải chở 2000-3000 gallon nước từ khắp khu vực được điều động đến để giúp đỡ nhưng lượng nước đó chỉ có thể giúp cầm cự được trong vòng vài phút.

Nguyên nhân của vụ cháy hiện chưa được làm rõ.

Giám đốc Sở cứu hỏa đã yêu cầu những người lính cứu hộ túc trực tại hiện trường cả đêm. Cư dân trong các toà nhà lân cận cũng được yêu cầu dời đi nhằm phòng tránh thương vong.

Người phát ngôn Hội Chữ thập đỏ địa phương cho biết đã có 32 khu vực bị ảnh hưởng, 87 người phải di dời, và thành viên tổ chức này đang giúp hỗ trợ đồ tiếp tế và tìm nơi ở mới cho những người dân bị ảnh hưởng.

Sau cơn bão mùa đông và nhiệt độ đóng băng ở bang này, hàng triệu hộ gia đình bị mất điện.

Theo the National Weather Service, một đêm lạnh giá khác dự báo sẽ đổ bộ vào San Antonio với nhiệt độ xuống thấp đến khoảng -6 độ C.

Phải đến ngày 20/2, nhiệt độ ở San Antonio và các khu vực khác của bang được dự báo duy trì trên mức đóng băng vào ban đêm.

Đã có ít nhất 58 trường hợp tử vong ở 8 bang đang phải hứng chịu thời tiết lạnh giá và nhiệt độ đóng băng ở Mỹ. Hầu hết số ca tử vong được ghi nhận ở Texas, với 21 người chết, bao gồm các vụ tông xe và ngộ độc khí CO do sử dụng ôtô để sưởi ấm.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img