Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chung cư Đài Loan cháy do đốt nhang muỗi

Vụ cháy chung cư khiến 46 người chết ở Cao Hùng được xác định là do một phụ nữ đốt nhang đuổi muỗi nhưng quên tắt khi ra khỏi nhà.

“Huang rõ ràng có lỗi. Bà ấy không đảm bảo nhang được dập tắt hoàn toàn trước khi rời khỏi nhà, để cho nhang tiếp tục cháy dẫn đến hỏa hoạn”, báo cáo của chính quyền thành phố Cao Hùng được công bố ngày 29/10 cho hay.

Huang, 51 tuổi, trước đó đã bị bắt vì nghi ngờ bất cẩn gây chết người và gây nguy hiểm cho an toàn công cộng.

Đám cháy lớn thiêu rụi tòa chung cư phức hợp 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, phía nam Đài Loan hôm 15/10 là vụ hỏa hoạn gây chết người nhiều nhất ở Đài Loan trong nhiều thập kỷ. Ngọn lửa bùng phát trong tòa nhà xập xệ, lan ra nhiều tầng suốt 4 giờ trước khi được lực lượng cứu hỏa dập tắt.

Hiện trường vụ cháy chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan hôm 15/10. Ảnh: AFP.


Giới chức đang xem xét liệu có chính thức buộc tội Huang. Công tố viên cho biết Huang đã thừa nhận thắp nhang làm từ gỗ đàn hương để đuổi muỗi, nhưng đưa ra lời khai không nhất quán về những gì bà đã làm trước khi rời căn hộ. Ban đầu, Huang khai ném nhang vào thùng rác, nhưng sau đó nói không thể nhớ đã làm gì.

Vụ hỏa hoạn làm dấy lên lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo ở Đài Loan và phơi bày điều kiện sống tồi tệ của nhiều người cao tuổi trong một xã hội đang già đi nhanh chóng. Khu chung cư gặp nạn đã xuống cấp, tồi tàn và bị bỏ hoang một phần. Nhiều người thiệt mạng là người cao tuổi có thu nhập thấp, một số người bị tàn tật và mất trí nhớ.

Quan chức cứu hỏa cho biết một trong những nguyên nhân khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội là do 5 tầng thương mại phía dưới chứa đầy các mảnh vỡ và đồ bỏ đi, trong khi nhiều hành lang ngổn ngang rác.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img