QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Chúng ta cũng cần tiêm chủng cho những người trẻ tuổi. Prymula nói, vấn đề là sự sẵn lòng và động lực của họ

Theo nhà dịch tễ học và cựu Bộ trưởng bộ Y tế Roman Prymula, ba tuần sau liều tiêm chủng đầu tiên sẽ không đủ để mọi người có kháng thể để xuất hiện tại các sự kiện xã hội.


Giờ đây, người dân có thể đến nhà hàng hoặc tiệm làm tóc mà không cần xét nghiệm nếu họ có thể chứng minh rằng họ đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều đầu tiên trong 21 ngày qua. Tuy nhiên, theo Prymula, khoảng thời gian ba tuần đó là không đủ.

“Ba tuần không phải là thời gian hạnh phúc nhất theo quan điểm chuyên môn. Khi chúng ta xem xét những gì chúng ta thường biết về vaccine, sự gia tăng kháng thể bắt đầu vào khoảng ngày 13. Sẽ có một số tăng trưởng theo cấp số nhân trong tuần tiếp theo nhưng nó chắc chắn không phải là sự lạc quan.” Prymula cho biết.

Theo ông, mức độ kháng thể thường được kiểm tra một tuần sau khi tiêm chủng bất kỳ loại vaccine nào. “Ở đây tôi nghĩ rằng các giá trị của tuần tiếp theo sẽ chỉ theo thứ tự hàng chục, nó sẽ không phải là hàng trăm và hàng nghìn, nó là một đường cong logarit. Bốn tuần sẽ là tối ưu hơn,” nhà dịch tễ học cho biết.

Prymula cũng bình luận về tình hình hiện tại liên quan đến việc tiêm chủng. Vào thứ hai, khả năng đăng ký đã được mở cho những người trên 35 tuổi và vào thứ tư cho những người trên 30 tuổi. Tuy nhiên, với việc mở rộng đăng ký cho học sinh nhỏ tuổi, sự quan tâm đến tiêm chủng của những người này cũng giảm đi. Prymula nhắc lại rằng tất cả mọi người nên được tiêm chủng ngừa.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img