Chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam từ Séc về nước trong tháng 10.
CỘNG ĐỒNG, Tin nổi bật
author07/10/2020 02:18


TDM – Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đề nghị công dân Việt Nam tại Séc đăng ký nguyện vọng về nước với Đại sứ quán.


Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc hỗ trợ đưa công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt tại các nước trên thế giới do đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam có nhu cầu về nước từ một số nước châu Âu trong đó có Cộng hòa Séc.

Vietnam Airlines (Ảnh: VNA).

Theo thông báo trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, dự kiến, trong tháng 10 sẽ có 2 chuyến bay do Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện: dự kiến vào ngày 21/10 từ Paris, Pháp và ngày 22/10/2020 từ Frankfurt, Đức.

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đề nghị công dân Việt Nam tại Séc đăng ký nguyện vọng về nước với đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Các công dân thuộc đối tượng ưu tiên tiếp nhận bao gồm học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở và gia hạn lưu trú; lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2-3 tháng trở lên) mà nước sở tại không có điều kiện hỗ trợ; doanh nhân, trí thức; công dân xuất cảnh ngắn hạn bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Thông báo cũng cho biết ngoài công dân thuộc diện ưu tiên, các công dân khác, nếu có nhu cầu cấp thiết phải về nước trong 3 tháng tới để giải quyết các công việc gia đình, giao dịch, làm ăn… cần thông báo cụ thể về hoàn cảnh, mục đích và thời gian dự kiến về Việt Nam cho Đại sứ quán nắm được số lượng và nhu cầu thực tế, trên cơ sở đó báo cáo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết phù hợp với tình hình hiện nay./.

(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil