Có thể sẽ đóng cửa các trường tiểu học
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 12/10/2020 06:16

TM – Các biện pháp mới mà chính phủ đưa ra vào hôm nay sẽ có hiệu lực từ thứ 4. Các trường mẫu giáo sẽ vẫn tiếp tục mở cửa. Tuy nhiên, các trường tiểu học có thể sẽ đóng cửa và học sinh tiểu học sẽ học ở nhà, thay vì đến trường. Sau cuộc họp ba bên, chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Giao thông vận tải ông Jaroslav Hanák chia sẻ. Các biện pháp mới sẽ đưa vào áp dụng sẽ được thông qua vào chiều nay và sẽ được thông báo trong cuộc họp vào 17:30.

Chủ tịch Liên đoàn Công đoàn CH Séc – Morava ông Josef Středula chia sẻ rằng theo quyết định của Bộ Y tế thì các trường mẫu giáo sẽ vẫn tiếp tục mở cửa. Trường tiểu học là một trong những nguồn lây lan dịch bệnh do có sự tiếp xúc với phụ huynh và những người khác.

Đại diện của chính phủ trong cuộc họp ba bên vẫn chưa trình bày danh sách chính xác các biện pháp sẽ được áp dụng, nhưng theo như lời của Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại ông Jaroslav Hanák, những lời của Bộ trưởng Bộ Y tế ông Roman Prymula chia sẻ trong buổi họp cho thấy rằng “chắc chắn việc đeo khẩu trang sẽ được áp dụng tại những không gian công cộng – các điểm dừng của phương tiện giao thông công cộng và những không gian tương tự”.

Chủ nhật vừa qua, Thủ tướng Andrej Babiš đã thông báo rằng các biện pháp hôm nay đưa ra sẽ có hiệu lực ngay từ thứ 4. Phó thủ tướng ông Karel Havlíček nhấn mạnh rằng các biện pháp này sẽ liên quan đến việc tụ tập đông người và ông cũng muốn giữ vững nền kinh tế. Thủ tướng Andrej Babiš cũng nói rằng ông không muốn đóng cửa như vào mùa xuân vì lần đó đã tiêu tốn 200 tỷ Korun. Tuy nhiên, biện pháp như cấm bán rượu tại các quán ăn có thể áp dụng.

Các biện pháp mới sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tuần.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.