QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Colonial Pipeline thừa nhận trả 4,4 triệu USD cho tin tặc

Ông Joseph Blount, giám đốc điều hành của Colonial Pipeline, đơn vị vận hành đường ống dẫn dầu lớn nhất Mỹ, thừa nhận đã trả nhóm tin tặc 4,4 triệu USD tiền chuộc khi bị tấn công.


Tuyên bố của ông Blount được đưa ra trong buổi phỏng vấn với tờ Wall Street Journal ngày 19/4.

Đây là lần đầu tiên công ty này thừa nhận họ đã trả tiền cho tin tặc. Trước đó, Colonial Pipeline liên tục bác bỏ đề nghị thảo luận về vấn đề này.

Ông Blount gọi đây là “quyết định gây tranh cãi”.

Người dân Mỹ xếp hàng dài đổ xăng sau sự cố đối với công ty Colonial Pipeline. Ảnh: USA News.“Đây là điều đúng đắn mà đất nước cần chúng tôi thực hiện”, ông nói. “Tôi không coi nhẹ vấn đề. Tôi không hề thoải mái khi thấy tiền của chúng tôi chảy vào túi những người như vậy”.

Ngày 7/5, công ty phân phối nhiên liệu Colonial Pipeline bất ngờ bị tin tặc tấn công, dẫn đến việc đường ống cung cấp 45% nhiên liệu ở bờ Đông nước Mỹ dừng hoạt động.

Vụ việc đã khiến người dân ở các bang bờ Đông nước Mỹ đổ xô tích trữ xăng và nhiều hàng hóa thiết yếu khác. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 17 bang và thủ đô Washington, D.C.

Các chuyên gia tin học cho rằng đây là vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhất từng xảy ra đối với một hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu ở Mỹ.

Sau vụ tấn công, ngày 12/5, Tổng thống Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường an ninh mạng.

“Chính quyền của tôi sẽ tiếp tục bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu”, ông khẳng định trong buổi họp báo về vụ việc hôm 13/5.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img