Con trai phát ngôn viên Điện Kremlin gia nhập pháo binh Wagner
Tin thế giới, Tin tức
author22/04/2023 18:59

Lãnh đạo Wagner cho biết con trai ông Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, đang là “một lính pháo binh bình thường” trong tập đoàn quân sự tư nhân Nga.

Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo tập đoàn quân sự tư nhân Nga Wagner tại làng Paraskovievka, tỉnh Donetsk ngày 3/3. Ảnh: RIA Novosti

“Một trong những người quen của tôi là ông Dmitry Peskov, từng được coi là người theo chủ nghĩa tự do hoàn toàn”, Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo tập đoàn quân sự tư nhân Nga Wagner, ngày 21/4 cho biết. Ông Peskov hiện là phát ngôn viên Điện Kremlin.

“Con trai ông ấy, nếu tôi không nhầm, từng sống ở Mỹ hoặc Anh. Ông Peskov đến gặp tôi và nói ‘hãy nhận nó, cho nó làm một lính pháo binh bình thường'”, ông Prigozhin nói.

Ông Prigozhin cho biết sau khi gia nhập Wagner, con trai ông Peskvo đã “thể hiện tốt trên cương vị lính pháo binh, vật lộn với bùn đất ngập đến đầu gối” trên pháo phản lực BM-27 Uragan.

Lãnh đạo Wagner không công bố tên của con trai ông Peskov, cũng như chưa cho biết anh này đã tham gia trận giao tranh nào.

Truyền thông Nga nhận định mô tả của lãnh đạo Wagner có thể khớp với Nikolay Peskov, 33 tuổi, con trai cả của ông Dmitry Peskov. Nikolay tới Anh cùng mẹ vào những năm 1990 và học tại nước này. Anh từng là quân nhân phục vụ trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga năm 2010-2012, bị Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt hồi tháng 3/2022.

Ông Prigozhin thành lập Wagner năm 2014, tập đoàn quân sự tư nhân Nga có khoảng 8.000 nhân sự tính tới tháng 4/2022, nhưng sau đó mở rộng đáng kể quy mô và tham gia ngày càng tích cực vào chiến sự Ukraine.

Wagner được cho đã đưa hàng chục nghìn thành viên tới Ukraine, các đơn vị xung kích của tập đoàn đang đóng vai trò mũi nhọn trong chiến dịch tiến công thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk. Phương Tây gần đây áp một số lệnh trừng phạt nhằm vào tập đoàn Wagner do tham gia chiến dịch của Nga ở Ukraine.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil