spot_img

Công đoàn yêu cầu tăng lương tối thiếu thêm 2.000 korun

Theo Chủ tịch Liên hiệp các Công đoàn Séc và Morava (ČMKOS) cho biết, do lạm phát tăng cao, họ sẽ yêu cầu chính phủ tăng lương tối thiểu thêm 2.000 korun lên 18.200 korun và bắt đầu từ tháng 7. Chính phủ dự kiến vào tuần tới sẽ ấn định thời gian đàm phán với các công đoàn về mức lương tối thiểu cũng như tiền lương.

Chủ tịch Liên hiệp các Công đoàn Séc và Morava Josef Středula

Theo số liệu trước đó của Bộ Lao động, có khoảng 139.000 người nhận mức thu nhập thấp nhất tại Séc. Mức lương tối thiểu được tăng lần gần đây nhất vào đầu tháng 1 từ 15.200 korun lên 16.200 korun. Nhưng theo Chủ tịch Liên hiệp các Công đoàn Séc và Morava Josef Středula mức lương tối thiểu ở CH Séc còn thấp hơn so với Ba Lan hay Slovakia, do đó để đối mặt với lạm phát cao như hiện nay, với mức lương tối thiểu nên tăng lên 18.200 korun sẽ hợp lý hơn.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Lao động Marian Jurečka (KDU-ČSL) cho biết, vào tuần tới liên minh chính phủ sẽ ấn định ngày đàm phán giữa chính phủ và các công đoàn về mức lương tối thiểu cũng như tiền lương. Việc đàm phán có thể diễn ra vào tháng 6.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img