Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley tuyên bố phá sản
Kinh tế thế giới
author18/03/2023 10:55

Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley (SVB) ngày 17/3 đã nộp đơn xin phá sản, một tuần sau làn sóng tháo chạy của các chủ tài khoản của ngân hàng này, Bloomberg đưa tin.

Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley đã nộp đơn xin phá sản vào hôm 17/3. Ảnh: Reuters.

Trong đơn xin phá sản được đệ trình tại ở bang New York, tập đoàn tài chính SVB đã liệt kê những tài sản và nghĩa vụ tài chính với giá trị lên tới 10 tỷ USD. Theo tuyên bố của doanh nghiệp này, công ty môi giới SVB Securities và quỹ đầu tư mạo hiểm SVB Capital không nằm trong số các tài sản được liệt kê trong đơn xin phá sản.

Do SVB là một ngân hàng thương mại được đăng ký tại bang Califorina và nằm trong hệ thống Dự trữ Liên bang, doanh nghiệp này không thể tuyên bố phá sản và sẽ được chuyển giao cho Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC).

Tuy nhiên công ty mẹ của ngân hàng này có thể tuyên bố phá sản để bảo vệ những tài sản còn lại của mình, đồng thời đáp ứng nghĩa vụ tài chính với các chủ nợ.

Sau khi SVB được chuyển giao cho FDIC, công ty mẹ của ngân hàng này sẽ không còn liên quan về mặt pháp lý với doanh nghiệp có trụ sở ở bang California.

SVB “ước tính rằng” ngân hàng này có khoảng 2,2 tỷ USD tiền mặt, đồng thời liệt kê cổ phần trong quỹ SVB Capital và công ty môi giới SVB Securities trong số các tài sản của công ty. Ngân hàng tại California đang nợ các chủ trái phiếu số tiền khoảng 3,3 tỷ USD.

“Tập đoàn tài chính SVB sẽ tiếp tục làm việc với ngân hàng Silicon Valley Bridge”, William Kosturos, người đứng đầu công tác tái cấu trúc của tập đoàn tài chính SVB cho biết.

“Chúng tôi cam kết sẽ cùng làm việc để tìm ra một giải pháp hữu hiệu nhằm tối đa hóa các tài sản có thể cứu vớt được của cổ đông tại 2 công ty”, ông bổ sung.

(Nguồn: Zing)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil