spot_img

Công ty Séc tìm kiếm thay thế cho thị trường Nga, trong đó có Škoda Auto

Phần lớn các công ty của Séc đã nhận thấy tác động của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine thông qua giá năng lượng và một số loại nguyên vật liệu tăng lên. Cũng do chiến tranh một số doanh nhân mất đi các đối tác kinh doanh quan trọng và phải tìm kiếm các điểm xuất khẩu mới. Các công ty nhỏ và nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Séc Škoda Auto đang rút khỏi thị trường Nga.

Nguồn ảnh: Echo24

Công ty Alcadrain bắt đầu sản xuất thiết bị vệ sinh từ 24 năm trước và đã xây dựng quan hệ
Kinh doanh với Nga trong 24 năm. Công ty có 3 nhà kho tại Nga và xuất khẩu hàng hòa không chỉ cho Nga mà còn sang Ukraine và Belarus. Nhưng với tình hình thị trường hiện nay, công ty mất gần 50 triệu koru mỗi tháng, do đó họ đang cố gắng thay thế việc xuất khẩu sang các nước khác như sang châu Phi hay Trung Đông. Và việc thay thế thị trường Nga mất khoảng thời gian 2 năm.

Việc mất thị trường Nga cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Séc là Škoda Auto. Sau khi chiến sự ở Ukraine xảy ra, công ty đã ngừng mọi hoạt động xuất khẩu sang Nga. Vào năm ngoái, Nga là thị trường lớn thứ hai của công ty, họ đã xuất khẩu tổng cổng 90.400 xe ô tô hiệu Škoda. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ chiến sự giữa Nga-Ukraine sẽ ảnh hưởng đến sản lượng chung công ty như thế nào trong năm nay.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: